Nợ thuế tăng do DN phá sản, giải thể

Một số lượng lớn doanh nghiệp (DN) đang trong giai đoạn giải thể, phá sản khiến số nợ thuế hải quan tại Hải Phòng trong tháng 3/2012 tăng gần 7.850 tỷ đồng.

Nợ thuế tăng do DN phá sản, giải thể

Nợ thuế tăng do DN phá sản, giải thể

Phần lớn số nợ thuế hải quan tại Hải Phòng trong tháng 3 là do DN giải thể, phá sản trốn nộp thuế

Tin từ Cục Hải quan Hải Phòng cho biết, tính đến 26/3/2012, số nợ thuế hải quan của địa phương này là 7.847 tỷ đồng, trong đó số nợ thuế chuyên thu hơn 3.100 tỷ đồng và nợ tạm thu là 4.740 tỷ đồng. Tuy nhiên, nợ cưỡng chế và quá hạn thuế chuyên thu, nợ cưỡng chế thuế tạm thu đến 26/3 đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, nợ quá hạn và cưỡng chế đối với nợ DN có quyết định giải thể, phá sản xấp xỉ 50 tỷ đồng.

Phân tích nguyên nhân, Cục Hải quan Hải Phòng cho rằng, do ảnh hưởng của tình hình kinh tế, nhiều DN đang trong giai đoạn giải thể, phá sản; các DN khó có khả năng tiếp cận nguồn vốn để nộp thuế vào ngân sách Nhà nước. Cùng với đó, ý thức chấp hành pháp luật về thuế của DN còn hạn chế, DN không thanh khoản đúng hạn dẫn đến số nợ tăng hơn so với tháng trước.

Ngoài ra, trong khoảng một tháng qua, Hải quan Hải Phòng đã phát hiện nhiều doanh nghiệp kê khai không trung thực khi nhập khẩu hàng hóa. Kết quả kiểm tra sau thông quan, trong số 40 vụ hải quan đã ra quyết định truy thu thuế đối với 16 vụ, với tổng số tiền truy thu thuế phải thu trên 2 tỉ đồng. Tất cả các DN kê khai thuế thiếu trung thực trong nhập khẩu hàng hóa hiện đã được Cục Hải quan Hải phòng chuyển sang bộ phận điều tra chống buôn lậu xem xét, xử lý.

Trường giang

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.