Nổ mìn giữa đêm, nhiều nhà dân hư hỏng ở Sơn Tây

Khi phát nổ, mìn đã làm cho phần nửa ngoài ngôi nhà số 13 Ngô Quyền tan tành, cửa cuốn văng ra đường, 7 ngôi nhà dân xung quanh hư hỏng nặng.

Ngày 7/1, Đại tá Đào Thanh Hải - Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an TP Hà Nội cho biết, đội trọng án của phòng đang phối hợp với công an thị xã Sơn Tây vào cuộc điều tra vụ nổ mìn xảy ra vào lúc 0h ngày 5/1 tại đoạn trước cổng số nhà 13 Ngô Quyền, phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Nổ mìn giữa đêm, nhiều nhà dân hư hỏng ở Sơn Tây - ảnh 1

Liên tiếp xảy ra nổ mìn liên quan đến đòi nợ.

Liên quan đến vụ nổ này, một cán bộ điều tra CATX Sơn Tây cũng cho biết, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng công an thị xã đã có mặt để phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định liên quan đến đòi nợ. Theo thông tin cơ quan điều tra nắm được, con trai của nhà số 13 Ngô Quyền nợ nần rất nhiều người. Số tiền nợ hiện tại đang khoảng 10 tỷ đồng.

Qua tìm hiểu, quả mìn phát nổ đêm 5/1 trước số nhà 13 Ngô Quyền có sức công phá lớn. Khi phát nổ đã làm cho phần nửa ngoài ngôi nhà tan tành, cửa cuốn văng ra đường. Những người trong gia đình này vẫn đang nằm ngủ, rất may không ai bị thương tích. 7 ngôi nhà xung quanh cũng bị hư hỏng nặng. Vụ nổ khiến người dân ở gần hiện trường vô cùng hoảng loạn.

Trước đó, vào ngày 29/12 cũng xảy ra một vụ nổ mìn tại thành phố Bắc Ninh, khiến hai người chết. Nguyên nhân vụ việc được xác định là hai người dùng mìn đi đòi nợ thuê, mang theo mìn để dằn mặt và không may làm mìn phát nổ dẫn tới tử vong.

Lê Tú

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !