Nổ đầu đạn pháo, 5 nạn nhân bị thương
Vào thời điểm trên, người dân ở thôn 9 (xã Triệu Vân) đã nghe một tiếng nổ lớn bất thường phát ra từ cơ sở thu mua phế liệu trong thôn nên họ đã trình báo lại với chính quyền địa phương. Hậu quả vụ nổ làm 5 người bị thương, nạn nhân gồm: Bùi Thị Bình (SN 1971, trú tại thôn 9, xã Triệu Vân); Lê Thị Bê, Nguyễn Thành Nhân; Phan Văn Bi; Trần Ngọc Truyền (chưa rõ năm sinh, tất cả đều trú tại thị trấn Ái Tử, Triệu Phong).
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng người dân đã nhanh chóng đến hiện trường để sơ cứu và đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Được biết, chị Bình là người chuyên thu mua phế liệu trong xã (bao gồm cả vỏ đạn, pháo, bom và đầu đạn còn sót lại sau chiến tranh) để bán lại cho các thương lái kiếm lời.
Theo ông Ngưỡng thì sự việc xảy ra có thể là do đầu đạn pháo 90 mm (do Mỹ sản xuất) phát nổ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng liên quan tiếp tục điều tra, làm rõ.