Những 'vị khách' hoang dã không mời mà đến, kẻ được tiếp đón, kẻ bị xua đuổi

Cùng là sự xâm nhập bất ngờ, không được cảnh báo trước, những con vật hoang dã tự động đi vào khu vực nhà dân ở nhiều nơi trên thế giới.

{keywords}
Con nai to lớn thường xuyên ghé vào nhà dân tìm thức ăn

Một con nai to lớn thường xuyên ghé vào vườn sau của một gia đình ở Poolewe, Wester Ross, Scotland. Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy con nai đến căn nhà này hầu như mỗi ngày để tìm thức ăn. Nó thường nhắm tới khu vực thức ăn dành cho vịt ở sân sau của gia đình.

Chủ nhà là bà Katrina Stewart, 47 tuổi, sống chung với người bạn đời William, 50 tuổi và ba đứa con của họ ở Poolewe, Wester Ross. Thay vì xua đuổi con vật hoang dã, gia đình bà Katrina Stewart dường như đã quá quen với việc xuất hiện của con nai và đón nhận nó như một 'vị khách' đến thăm nhà.

{keywords}
{keywords}
Theo thời gian, con nai dần trở nên thân quen với gia đình và được chào đón

Katrina Stewart cho biết: "Con nai xuất hiện thường xuyên đến mức nó biết luôn giờ chúng tôi sẽ cho vịt ăn. Nó đến đúng vào giờ đó, đứng chờ sẵn và sau đó thì ăn luôn thức ăn của vịt. Nó rất thông minh. Theo thời gian con nai dường như không sợ người nữa và ghé thăm chúng tôi hàng ngày".

Trái ngược với sự chào đón của gia đình Katrina Stewart với nai, sự xâm nhập của một con chuột túi to lớn khiến gia đình người Australia vô cùng lo sợ.

Cảnh quay đáng kinh ngạc ghi lại khoảnh khác con chuột túi to lớn xuất hiện trước nhà dân ở Australia.

{keywords}
Chuột túi đực to lớn đột nhập vào nhà dân bị chó nhà ngăn cản

Natasha Robinson, 44 tuổi, đã chứng kiến ​​cuộc chạm trán độc nhất vô nhị trong sân sau của cô ở Victoria, Australia giữa chó nhà và một con chuột túi đực.

Nghe thấy tiếng sủa lớn của con chó trong sân sau, Natasha Robinson đoán chuyện không lành nên chạy ra xem thì bất ngờ phát hiện con vật khổng lồ đang đứng ở ngay ngoài hàng rào.

Những hình ảnh chia sẻ cho thấy con chuột túi có kích thước to lớn hơn chó nhà Natasha Robinson rất nhiều lần. Cô lo sợ nên cố gắng gọi con chó trở lại nhưng nó vẫn tiếp tục ở đó để xua đuổi kẻ xâm nhập.

Sau khoảng 20 phút, con chuột túi quay đi nhưng vẫn giữ tư thế hung hăng, cao lớn của mình. Nó quay lại tiếp tục đe doạ chó nhà vài phút rồi cả hai dường như đưa ra thoả thuận ngầm, dừng cuộc chiến.

Kinh hãi phát hiện bức thư 'chết chóc' trên tay búp bê vải trong căn nhà cũ

Kinh hãi phát hiện bức thư 'chết chóc' trên tay búp bê vải trong căn nhà cũ

Một chủ nhà đã bị sốc khi phát hiện ra con búp bê bằng vải cũ rách, đang cầm tờ giấy có nội dung ai đọc cũng thấy lạnh sống lưng, ngay bên trong bức tường của căn nhà mới mua.

Hoàng Dung (lược dịch)

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

5 đặc sản Đồng Tháp ngon nức tiếng, khách vừa thưởng thức vừa mua làm quà

Đặc sản Đồng Tháp nổi tiếng với nhiều món ăn ngon dân dã nhưng chế biến độc đáo, có hương vị lạ miệng như gỏi ngó sen, hủ tiếu Sa Đéc, ốc gác bếp, nem Lai Vung, chuột đồng quay lu,…

Du khách Chăm bị ngăn cản kể chuyện ở Tháp bà Ponagar

KHÁNH HÒA: Du khách Chăm kể cho bạn bè về văn hóa Chăm tại Tháp bà Ponagar thì bị ngăn cản, nhưng cơ quan chức năng sau đó đã xin lỗi.

Tuyệt đối không nhận xách hộ đồ tại sân bay'

Nguyễn Hoàng Nhã Tiên, 15 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không, nói tuyệt đối không được nhận xách đồ hộ người khác tại sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !