Những quán sữa chua ngon nhất Hà Nội
1. Sữa chua mít Bà Triệu
Địa chỉ: 22 Bà Triệu, Hà Nội.
2. Sữa chua nếp cẩm Tô Tịch
Đứng đầu trong danh sách những món sữa chua ngày càng được ưa thích phải kể đến sữa chua nếp cẩm. Cái tên đã gọi rõ nguyên liệu chính của món ăn, đó là sữa chua và nếp cẩm. Sữa chua trắng mịn hòa quyện rất vừa phải với nếp cẩm bùi, ăn dẻo mềm lại có mùi thơm hết sức đặc trưng, thêm chút cốt dừa hay thạch tùy ý người dùng.
Sữa chua trắng mịn hòa quyện rất vừa phải với nếp cẩmbùi, ăn dẻo mềm lại có mùi thơm hết sức đặc trưng. Ảnh minh họa/Nguồn internet |
Tùy bí kíp của từng cửa hàng mà người ta có thể cho thêm vào cốc sữa chua nếp cẩm một chút cốt dừa hay một chút dừa tươi bào nhỏ. Ăn thìa sữa chua nếp cẩm mát lạnh, dẻo, thơm, ngọt, chua dìu dịu bao nhiêu mệt mỏi, nóng nực dường bay biến hết.
Địa chỉ: Phố hoa quả dầm Tô Tịch, Hà Nội.
3. Sữa chua xay phố Hàng Than
4. Sữa chua Ông già tóc bạc
Sữa chua của quán ông già tóc bạc đều là sữa chua tự làm nên rất thơm và đậm vị khiến rất nhiều người thưởng thức hài lòng. Sữa chua ông già có nhiều vị dâu, ngô, ổi, dứa, đào… cả một list menu đa dạng làm nên thương hiệu lựa chọn của nhiều người.
5. Sữa chua đùi gà Hà Đông
Sữa chua đùi gà là một trong những món ăn quen thuộc của các bạn trẻ những ngày nắng nóng. Ảnh minh họa/Nguồn internet |
Những người ở khu vực Hà Đông thì chắc chắn sẽ biết quán sữa chua nổi tiếng từ rất lâu này. Quán chuyên bán các món ăn vặt, đặc biệt là món sữa chua tự làm ăn kèm với quẩy đùi gà rất hấp dẫn. Ngoài ra, quán có nhiều món ăn khác nữa như nem chua, khoai tây, khoai lang chiên, ... đều ngon và rẻ.
Địa chỉ: 106 Bế Văn Đàn, Hà Đông, Hà Nội.
6. Sữa chua đậu đỏ Nguyễn Quý Đức
Nếu ai ở khu vực đường Nguyễn Quý Đức chắc hẳn đều biết quán sữa chua đậu đỏ ngay ngõ đầu tiên bên phía phải đường đi vào. Sữa chua ở đây được chủ quán tự làm và gọi là "sữa chua Liên Xô" vì đựng trong chiếc cốc kiểu Liên Xô xa xưa. Sữa chua được để trong ngăn đông, khá cứng. Đậu đỏ được chủ quán ninh chín nhừ, sền sệt, chan lên trên cốc sữa chua. Vị ngọt bùi mềm mềm của đậu đỏ, trộn với sữa chua không còn quá lạnh, vị chua cũng được thanh giảm đi rất nhiều.
7. Sữa chua vẽ Duy Trí – Yên Phụ
Sữa chua dẻo được trải thêm một lớp cà phê thật dày. Trên bề mặt là những hình vẽ bé xinh xắn, đáng yêu được vẽ một cách khéo léo từ sữa đặc: trái tim, ngôi sao, nụ cười hay một nụ hồng chúm chím…
8. Sữa chua ca cao xắt miếng phố Hàng Nón
Sữa chua được xắt thành từng "cục" vuông vuông lạ mắt. Ảnh minh họa/Nguồn internet |
Được xem là loại sữa chua khác đời nhất Thủ đô, sữa chua ca cao là địa chỉ của nhiều người yêu thích cái vị đắng ngọt của ca cao tìm đến. Xuất phát ban đầu ở đây là quán café, chủ quán đã kết hợp tinh tế giữa ca cao và sữa chua tạo nên hương vị được nhiều người yêu thích.
Khi ăn người ta không trộn đều lên hay dầm ra mà phải dùng thìa, xắn từng miếng sữa chua dẻo quẹo có lẫn cả ca cao cho lên miệng, rồi cứ thế cảm nhận dần cái vị sữa chua và bột ca cao thơm lừng hòa quyện vào nhau tan dần nơi đầu lưỡi. Một cảm giác khá thú vị.
Địa chỉ: 80 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội.