Những hộp cơm bento ‘nhìn muốn ăn ngay’ của nữ điều dưỡng 9X
Tưởng chừng hộp cơm văn phòng luôn đơn giản và nhàm chán nhưng với cô nàng 9x này lại khác, mỗi ngày đi làm đồng nghiệp đều phải trầm trồ trước khả năng nấu bếp và sự khéo tay của cô ấy.
Nhân vật đảm đang được nhắc đến trong bài này là chị Ngô Hằng Nga, sinh năm 1997, đang làm điều dưỡng tại một bệnh viện đa khoa ở Hà Nội.
Nữ điều dưỡng này thể hiện sự yêu thích công việc bếp núc bằng cách tự tay chế biến những hộp cơm bento để mang đi làm. Chị Nga cho biết thói quen mang cơm đi làm của mình chỉ bắt đầu từ khi dịch bệnh bùng nổ.
Những hộp cơm bento bắt mắt “nhìn là muốn ăn ngay”. |
“Để đảm bảo an toàn mùa dịch mình tự nấu và mang cơm đi làm, đến bây giờ thành thói quen rồi. Tính mình khá cầu kỳ, với mình món ăn phải đẹp mắt thì mới ngon miệng được", nữ điều dưỡng chia sẻ.
Ngoài tiêu chí món ăn ngon, đúng vị, Hằng Nga còn thích bày biện bữa cơm để mang lại cảm giác mới mẻ. Chị thường lên mạng mày mò các công thức chế biến món ăn, tự học cách cắt tỉa, trang trí.
Thời gian đầu còn bỡ ngỡ, vụng về nên mỗi hộp cơm bento của nữ điều dưỡng phải mất 45 phút đến 1 giờ mới hoàn thành. Nhưng hiện tại thì thời gian chuẩn bị cơm của đã rút ngắn hơn rất nhiều, chỉ còn 15 đến 20 phút.
Hộp cơm văn phòng hấp dẫn của nữ điều dưỡng 9X |
Được bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ nên ngày càng có nhiều đồng nghiệp nhờ cô nàng làm đầu bếp cho bữa cơm văn phòng của mình. Những hộp cơm trưa được trang trí bắt mắt của Hằng Nga luôn mang đến sự ngạc nhiên cho các đồng nghiệp.
Chị Hằng Nga chia sẻ, mỗi giờ ăn trưa, đồng nghiệp lại háo hức chờ xem hôm nay mình nấu món gì. Có người tỏ ra thán phục và thắc mắc vì sao chị có thể dậy sớm chuẩn bị đồ ăn trong khi họ luôn thiếu thời gian ngủ.
Với chị Hằng Nga việc tự nấu cơm mang đi làm vừa là việc tiết kiệm tiền bạc, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, lại vừa tạo ra nguồn năng lượng tích cực để cống hiến cho công việc nhiều hơn.
Mong muốn trở thành đầu bếp chính hiệu, chị Hằng Nga thường lên mạng mày mò các công thức chế biến món ăn, tự học cách cắt tỉa, trang trí. |
Ảnh: NVCC
Mai Phương