Những hình ảnh gây sốc về sự giống nhau giữa Trái Đất và Sao Hỏa

Cuộc sống trên sao Hỏa vẫn còn nhiều điều chưa có lời giải, khiến các nhà khoa học đau đầu. Tuy nhiên, những hình ảnh về sự giống nhau đặc biệt giữa Trái Đất và Sao Hỏa dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bạn đã từng nghĩ Trái Đất của chúng ta hoàn toàn khác với những hành tinh khác trong hệ Mặt Trời? Những hình ảnh dưới đây dễ khiến bạn sốc vì sự thực bất ngờ do các nhà khoa học ở NASA đem lại.

Sao Hỏa có nhiều điểm tương đồng với hành tinh xanh của chúng ta. Trong nhiều năm qua, robot Curiosity của NASA hoạt động trên Sao Hỏa, thăm dò trên bề mặt hành tinh này để thu thập các hình ảnh và mẫu vật phục vụ cho các nhà khoa học nghiên cứu.

Curiosity đã khám phá ra vùng đất nằm ở khu vực Nam bán cầu của Sao Hỏa, gần miệng núi lửa, được gọi là Gale Crater, có nhiều vật chất, đặc điểm giống với Trái Đất.

Những hình ảnh ghi lại từ khu vực Gale Crater cho thấy, chúng khá giống với những gì đang diễn ra, khung cảnh ở một vài nơi trên Trái Đât như sa mạc Atacama hay thung lũng chết.

Cùng ngắm những bức hình kỳ diệu dưới đây về Sao Hỏa và Trái Đất.

Bức ảnh chụp thung lũng ở khu vực Gale Crater trên Sao Hỏa, rất giống với vùng Badwater Basin ở thung lũng Chết, Los Angeles, Mỹ.

Những hình ảnh gây sốc về sự giống nhau giữa Trái Đất và Sao Hỏa - ảnh 1

Sao Hỏa (ảnh trên), Trái Đất (ảnh dưới)

Gò cao ở Ica, Peru rất giống với những mô đất được tìm thấy trên sao Hỏa.

Những hình ảnh gây sốc về sự giống nhau giữa Trái Đất và Sao Hỏa - ảnh 2

Sao Hỏa (ảnh trên), Trái Đất (ảnh dưới)

Những đồi cát trên Sao Hỏa tương tự đụn cát tại sa mạc Sahara.

Những hình ảnh gây sốc về sự giống nhau giữa Trái Đất và Sao Hỏa - ảnh 3

Sao Hỏa (ảnh trên), Trái Đất (ảnh dưới)

Sa mạc khô cằn nhất thế giới Atacama, là địa điểm lý ưởng để thực hiện những nghiên cứu về Sao hỏa vì môi trường ở đây và trên đó có nhiều điểm tương đồng. Đây là bức ảnh do robot Curiosity chụp gửi về.

Những hình ảnh gây sốc về sự giống nhau giữa Trái Đất và Sao Hỏa - ảnh 4

Sao Hỏa (ảnh trên), Trái Đất (ảnh dưới)

Sườn núi tại miệng núi lửa Gale cho thấy hình dáng các tảng đá trên sao Hỏa cũng giống với những tảng đá tại một vùng núi thuộc Libya.

Những hình ảnh gây sốc về sự giống nhau giữa Trái Đất và Sao Hỏa - ảnh 5

Sao Hỏa (ảnh trên), Trái Đất (ảnh dưới)

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Hoàng Dung (lược dịch)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !