Những hình ảnh đầu tiên về nhật thực toàn phần vừa "nuốt trọn" Nam Mỹ

Nhật thực toàn phần vừa quét qua Thái Bình Dương, Chile và Argentina hôm 2/7 khiến giới yêu thiên văn học vô cùng thích thú.

Nhật thực xảy ra khi Mặt Trăng đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời. Quan sát từ Trái Đất, khi Mặt Trăng che khuất hoàn toàn hay một phần Mặt Trời được gọi là nhật thực một phần hay toàn phần. Khi nhật thực toàn phần xảy ra, Mặt Trời bị che khuất hoàn toàn, khiến khu vực có nhật thực sẽ chìm hoàn toàn trong bóng tối giữa... ban ngày.

Nhật thực bắt đầu...

Năm nay nhật thực toàn phần xảy ra ở Nam Mỹ trong khoảng 2 phút. Người dân ở những khu vực của Chile, Argentina có cơ hội chứng kiến sự biến đổi tuyệt vời của bầu trời, khi Mặt Trăng dần che khuất Mặt Trời hoàn toàn.

Hàng triệu người quan tâm đã theo dõi sự kiện thiên văn hiếm có trong năm này. Kênh TV của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cũng đã phát trực tiếp sự kiện phục vụ người yêu thiên văn khắp nơi trên thế giới có thể chiêm ngưỡng.

Nhật thực nhìn từ Đài thiên văn Nam châu Âu La Silla.

Carol Wright - một du khách người Anh đã sang tận Chile để được tận mắt chứng kiến nhật thực toàn phần cho biết: "Tôi sống ở Bắc London đi du lịch qua đây. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến nhật thực toàn phần. Một cảm giác rất kinh ngạc".

Được biết, nơi đầu tiên trên lục địa Nam Mỹ có thể xem nhật thực toàn phần là La Serena, Chile và nơi cuối cùng nằm ở phía nam của thủ đô Buenos Aires, Argentina. Dự kiến, khu vực Nam Mỹ này cũng sẽ là nơi có nhật thực toàn phần tiếp theo vào ngày 14/12/2020.

Mặt Trời gần bị che khuất hoàn toàn...

Mặt Trăng che khuất mặt trời hoàn toàn.

Mặt Trăng che khuất mặt trời hoàn toàn.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: nhật thực toàn phần chile nam mỹ Argentina thái bình dương

Có 6 con, người đàn ông 73 tuổi vẫn muốn sinh thêm

David Foster 73 tuổi và người vợ thứ 5 Katharine McPhee 38 tuổi muốn có thêm nhiều con, tăng thành viên trong gia đình.

Báo Australia nêu lý do nên đến Quy Nhơn ngay và luôn

Tờ Sydney Morning Herald gọi Quy Nhơn là "Maldives của Việt Nam", còn Lonely Planet liệt kê điểm đến này trong top trải nghiệm phải thử.

Căn phòng yên lặng nhất thế giới

Nơi yên tĩnh nhất thế giới được đặt tại trụ sở chính của Microsoft ở bang Washington (Mỹ). Không ai có thể ở trong đó hơn một giờ.

Thiên Mã - núi sắp có tượng Quan Âm cao nhất Việt Nam

Những ngày đầu năm, người Quảng Ngãi đổ về núi Thiên Mã, nơi có chùa Minh Đức với tượng Quan Âm cao 125 m đang được xây dựng.

Đà Nẵng được ca ngợi là bãi biển lý tưởng hàng đầu thế giới

Mới đây, thời báo NZ Herald News của New Zealand đã xếp hạng bãi biển Đà Nẵng là một trong những địa điểm lý tưởng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.

Tục vay lộc trong ngôi chùa trăm tuổi ở Sài Gòn

Dịp Tết Nguyên tiêu, nhiều người đến chùa Ông (quận 5) hành lễ và "vay lộc", hẹn năm sau sẽ mang trả gấp đôi, mong làm ăn phát đạt.

Vì sao khách du lịch Tết tăng nhưng doanh thu giảm?

Khách du lịch dịp Tết được báo cáo tăng gần 50% nhưng doanh thu giảm 30%, nguyên nhân có thể do xu hướng du lịch thay đổi, thắt chặt chi tiêu và cách thống kê.

Ninh Bình vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới

Ninh Bình là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong top 10 nơi thân thiện với du khách thế giới.

Được và mất khi đi phượt một mình

Phượt một mình chủ động thời gian và lịch trình nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Địa điểm check-in Huế đẹp mê mẩn, khách 'sống ảo' mỏi tay

Dưới đây là gợi ý những địa điểm check-in Huế đẹp cổ kính, ấn tượng, du khách nên dành thời gian khám phá.

Đang cập nhật dữ liệu !