Những hình ảnh đầu tiên về nhật thực toàn phần vừa "nuốt trọn" Nam Mỹ

Nhật thực toàn phần vừa quét qua Thái Bình Dương, Chile và Argentina hôm 2/7 khiến giới yêu thiên văn học vô cùng thích thú.

Nhật thực xảy ra khi Mặt Trăng đi qua giữa Trái Đất và Mặt Trời. Quan sát từ Trái Đất, khi Mặt Trăng che khuất hoàn toàn hay một phần Mặt Trời được gọi là nhật thực một phần hay toàn phần. Khi nhật thực toàn phần xảy ra, Mặt Trời bị che khuất hoàn toàn, khiến khu vực có nhật thực sẽ chìm hoàn toàn trong bóng tối giữa... ban ngày.

Nhật thực bắt đầu...

Năm nay nhật thực toàn phần xảy ra ở Nam Mỹ trong khoảng 2 phút. Người dân ở những khu vực của Chile, Argentina có cơ hội chứng kiến sự biến đổi tuyệt vời của bầu trời, khi Mặt Trăng dần che khuất Mặt Trời hoàn toàn.

Hàng triệu người quan tâm đã theo dõi sự kiện thiên văn hiếm có trong năm này. Kênh TV của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cũng đã phát trực tiếp sự kiện phục vụ người yêu thiên văn khắp nơi trên thế giới có thể chiêm ngưỡng.

Nhật thực nhìn từ Đài thiên văn Nam châu Âu La Silla.

Carol Wright - một du khách người Anh đã sang tận Chile để được tận mắt chứng kiến nhật thực toàn phần cho biết: "Tôi sống ở Bắc London đi du lịch qua đây. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến nhật thực toàn phần. Một cảm giác rất kinh ngạc".

Được biết, nơi đầu tiên trên lục địa Nam Mỹ có thể xem nhật thực toàn phần là La Serena, Chile và nơi cuối cùng nằm ở phía nam của thủ đô Buenos Aires, Argentina. Dự kiến, khu vực Nam Mỹ này cũng sẽ là nơi có nhật thực toàn phần tiếp theo vào ngày 14/12/2020.

Mặt Trời gần bị che khuất hoàn toàn...

Mặt Trăng che khuất mặt trời hoàn toàn.

Mặt Trăng che khuất mặt trời hoàn toàn.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: nhật thực toàn phần chile nam mỹ Argentina thái bình dương

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 20h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Ba Lan vs Ả Rập Xê Út trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên sân Education City. Cập nhật kết quả trận Ba Lan vs Ả Rập Xê Út bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !