Những hình ảnh đầu tiên về bến buýt đường sông tại TPHCM

Hai bến buýt sông đầu tiên tại TP HCM đang được gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng đầu tháng 9 tới.

Việc đưa vào khai thác tuyến buýt đường sông là một giải pháp được xem là đột phá trong giao thông, vận chuyển hành khách bằng đường thủy, giảm gánh nặng cho vận tải đường bộ và giảm ùn tắc giao thông trong nội thành Hồ Chí Minh.

Theo thông tin của Sở Giao thông Vận tải TPHCM: Tuyến buýt sông số 1 có lộ trình từ bến Bạch Đằng (Q.1) đến Phà Bình Qưới thuộc phường Linh Đông (Q.Thủ Đức) dài 11km với 9 trạm dừng ở các quận 1, 2, Bình Thạnh và Thủ Đức.

Cụ thể tuyến buýt sông số 1 sẽ có 9 trạm dừng gồm: Bến trung tâm Bạch Đằng, bến số 1-2 (Sài Gòn Pearl), bến số 1-3 (Bình An), bến số 1-4 (Thảo Điền), bến số 1-5 (Tầm Vu), bến số 1-6 (Thanh Đa), bến số 1-7 (Bình Triệu), bến số 1-8 (Hiệp Bình Chánh), bến số 1-9 (Linh Đông).

Ghi nhận của PV infonet, ngày 7/8, hai trạm dừng ở hai đầu tuyến buýt số 1 là bến Bạch Đằng (Q.1) và bến Linh Đông (Thủ Đức) đang được các công nhân khẩn trương, gấp rút thi công. Các hạng chính bến đón trả khách, nhà chờ, cầu thang lên xuống… đang dần được hoàn tất.

Theo tính toán ban đầu, dự kiến Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư), sẽ trang bị 10 tàu với sức chở tối thiểu 60 chỗ. Với khoảng cách 11 km, thời gian di chuyển sẽ là 30 phút/chuyến, ước tính mỗi ngày 2 tuyến buýt đường sông sẽ vận chuyển khoảng 5.000 khách.

Ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật cho biết: "Vì nhiều lý do khách quan nên tuyến buýt sông số 1 sẽ chính thức hoạt động vào tháng 9/2017 tới".

Do vướng công trình thi công cống ngăn triều Bến Nghé của dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng ở khu vực cầu Mống (Q.1) nên tuyến buýt sông số 2 (Bạch Đằng - Lò Gốm) dài hơn 10km, chưa thể khai thác trong năm 2017.

Vì vậy, chủ đầu tư phải chờ cống ngăn triều Bến Nghé thi công xong mới vận hành tuyến buýt đường thủy số 2, dự kiến đầu năm 2018.

Tại bến Bạch Đằng, một phần của công viên được nhường chỗ để làm hệ thống nhà chờ, khuôn viên bến và phao nổi đón trả khách

Ở cuối tuyến buýt sông số 1 - bến buýt sông ở Linh Đông (Thủ Đức) cơ bản đã hoàn thành

Cầu thang lên xuống phao nổi đón khách

Hệ thống phao nổi - nơi đón trả khách

Các mỏ neo tàu vận chuyển hành khách

Hệ thống lên can khu vực lên xuống

Hệ thống nhà chờ ở bến Linh Đông

Hệ thống nhà chờ ở bến Bạch Đằng

Bến buýt ở phường Linh Đông (Thủ Đức)

10 tàu vận chuyển với sức chở tối thiểu 60 chỗ đang được hoàn thành

Sỹ Đồng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !