Những hình ảnh cận cảnh Cung Hữu nghị Việt - Trung vừa được khánh thành

Cung hữu nghị Việt - Trung vừa được khánh thành đúng dịp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cân Bình sang thăm Việt Nam vào ngày 12/11 vừa qua. Với tổng vốn đầu tư là 800 tỷ, Cung sẽ là nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật với nhiều khu riêng biệt.

Cung hữu nghị Việt - Trung (số 188 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xây dựng trên khu đất rộng 14.000 m2, tổng đầu tư gần 800 tỷ đồng vừa được khánh thành vừa qua vào đúng dịp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm chính thức Việt Nam.

Bắt đầu xây dựng từ tháng 3/2015, sau hơn 2 năm, Cung hữu nghị Việt - Trung đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Các phòng chức năng của Cung hữu nghị Việt - Trung được thiết kế sang trọng.

Cung hữu nghị Việt - Trung có tổng vốn đầu tư là 800 tỷ trong đó chủ yếu từ nguồn vốn đầu tư không hoàn lại của Trung Quốc.

Chức năng chính của Cung là tổ chức các chương trình nghệ thuật với nhiều khu riêng biệt, khán phòng chính có sức chứa 1.500 chỗ ngồi.

Sân khấu chính của Cung hữu nghị Việt - Trung, nơi sẽ tổ chức chính các chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật.

Xung quanh khuôn viên của Cung có nhiều hạng mục đi kèm như hồ nước, vườn hoa, công viên... rất thích hợp cho những hoạt động văn hoá truyền thống như thả hoa đăng trong các dịp lễ, Tết.

Cung hữu nghị Việt - Trung được thiết kế bên ngoài tròn, bên trong vuông, lấy cảm hứng từ bông hoa sen. Với hình tròn tượng trưng cho sự hài hòa, đoàn kết và viên mãn.

Phía đại đường của Cung đặt bức "Non nước nối liền hữu nghị muôn đời" do hai nước phối hợp thiết kế. Trên bích họa là tạo hình trống đồng với biểu tượng mặt trời tượng trưng cho ánh sáng và sức sống. Ngay bên dưới là bức phù điêu phong cách tự nhiên, dung dị thể hiện hình ảnh ca hát, nhảy múa của đồng bào dân tộc hai nước.

Công trình được khánh thành vào đúng dịp rất ý nghĩa khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.


Hoàng Nam

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !