Những hành khách đầu tiên ở Hà Nội vui mừng ra sân bay trở về nhà sau nhiều tháng mắc kẹt vì dịch

Chiều nay (10/10), những hành khách đầu tiên ở Hà Nội đã xếp hàng, cầm trên tay tấm vé ra sân bay để về quê sau nhiều tháng mắc kẹt do dịch bệnh.

Ghi nhận của PV Infonet vào chiều hôm nay (10/10), tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), những hành khách đầu tiên đã xếp hàng lên máy bay.

Bác Trần Hữu Nghĩa (ở TPHCM) rất vui mừng vì sau hơn 3 tháng bị kẹt Hà Nội, hôm nay đã mua được vé để về nhà. “Được về nhà tôi rất vui, trước khi lên máy bay tôi đã xét nghiệm, có kết quả âm tính với Covid-19. Sau khi về đến TP.HCM, tôi sẽ thực hiện cách ly theo đúng quy định”, bác Nghĩa hồ hởi nói.

{keywords}
Trong ngày 10/10, có 7 chuyến bay nội địa theo lịch bay được giao.

Thông tin từ Cục hàng không Việt Nam cho hay, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có 1 chuyến bay mang số hiệu VN213 của VietnamAirlines đi TP.HCM xuất phát lúc 14h30. Chuyến bay chở khoảng 180 hành khách và chiều ra là chuyến bay công vụ không có khách thương mại.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, việc kết nối đường bay Hà Nội - TP.HCM và đường bay Hà Nội - Đà Nẵng rất quan trọng trong việc từng bước mở lại các đường bay nội địa. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân, đồng thời góp phần thúc đẩy và phát triển kinh tế. Tuy nhiên, việc thiết lập lại các đường bay cũng cần quan tâm tới công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Để tham gia các chuyến bay, hành khách phải đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm có kết quả âm tính, có giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin Covid-19, khai báo y tế và tuân thủ 5K.

Các chuyến bay đều được khai thác giãn cách ghế, giảm số lượng chỗ theo quy định. Hành khách được cấp khăn tay kháng khuẩn để tăng cường phòng dịch. Các công tác khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị... vẫn được các hãng duy trì nghiêm ngặt.

{keywords}
Tại sảnh nội địa sân bay Nội Bài có khá nhiều hành khách tới làm thủ tục bay.
{keywords}
Tất cả những nhân viên làm việc tại sân bay đều được kiểm tra y tế trước khi vào làm.
{keywords}
Các hành khách bay khi đến sân bay Nội Bài đều phải khai báo y tế.
{keywords}
 
{keywords}
Nhân viên hàng không giúp đỡ hành khách khai báo y tế.
{keywords}
Chiều cùng ngày, chuyến bay công vụ chở theo các đoàn công tác của một số tỉnh cũng đã đáp xuống sân bay Nội Bài.
{keywords}
 

Bảo Khanh

Hối hả bảo dưỡng máy bay đang phủ bạt ở Nội Bài, chờ ngày cất cánh, đảm bảo những chuyến đi an toàn

Hối hả bảo dưỡng máy bay đang phủ bạt ở Nội Bài, chờ ngày cất cánh, đảm bảo những chuyến đi an toàn

Với tàu bay lớn như A350, sau khoảng một tháng không bay, việc bảo dưỡng mất khoảng 2 ngày. Các tàu bay phải được kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng cẩn thận trước khi cất cánh.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !