Những đứa trẻ có triển vọng tương lai thuộc THỨ HẠNG này trong lớp: Bất ngờ nhất là kiểu số 3, nhiều cha mẹ khấp khởi mừng thầm

Những đứa trẻ có điểm số không cao chưa hẳn sẽ thất bại trên đường đời.

Hầu hết các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm đến kết quả học tập của con. Trong mắt nhiều người, chỉ có những học sinh loại giỏi mới có triển vọng trong tương lai. Còn học sinh có điểm trung bình khó gặt hái được thành công. Để giúp con có triển vọng hơn, các bậc phụ huynh đã nghĩ ra nhiều cách thức giúp con cải thiện điểm số.

Chẳng hạn như nhiều cha mẹ muốn con học tốt Tiếng Anh nên chăm chỉ giao tiếp với con từ khi còn nhỏ. Khi con lớn lên, họ tiếp tục đăng ký cho con học các lớp như: Lớp phụ đạo, lớp nâng cao, lớp năng khiếu,… Với kiểu giáo dục này, trẻ thường học rất giỏi vào năm cấp 1, cấp 2, có thành tích nổi trội hơn so với bạn khác. Trong mắt phụ huynh, những đứa trẻ ấy chắc chắn sẽ có một tương lai tươi sáng.

Những đứa trẻ có triển vọng tương lai thuộc THỨ HẠNG này trong lớp: Bất ngờ nhất là kiểu số 3, nhiều cha mẹ khấp khởi mừng thầm - Ảnh 1.

Những đứa trẻ có điểm số không cao chưa hẳn sẽ thất bại trên đường đời. (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, một giáo viên công tác lâu năm cho biết: "Những học sinh học giỏi ở cấp 1 và cấp 2 vẫn có nguy cơ "đuối" khi lên cấp 3. Khi vào cấp 3, nhà trường sẽ phân lớp theo chuyên ngành, khối học, đòi hỏi sự tự giác, sáng tạo của học sinh. Vì thế, nhiều em mất đi lợi thế, dẫn đến điểm số bị tụt giảm. Các em cảm thấy mệt mỏi, áp lực và không chấp nhận được sự thật này".

Nhưng điểm số có thực sự quan trọng? Những học sinh đạt điểm cao khi còn nhỏ liệu có công việc tốt khi trưởng thành? Ngược lại, nhiều em có điểm số không nổi bật nhưng vẫn có sự nghiệp phát triển. Dưới đây là những đứa trẻ có cơ hội thành công trong tương lai.

Học sinh xếp thứ hạng cao và có tính tự giác: Những đứa trẻ xếp hạng top đầu ở lớp và có tính kỷ luật, tự giác thường đạt thành công khi trưởng thành. Trẻ sẽ hình thành phương pháp học tập khoa học để duy trì điểm số ổn định. Những đứa trẻ này có cơ hội trúng tuyển vào các trường danh tiếng. Tính tự giác, tự lập sẽ theo trẻ khi chúng trưởng thành, có việc làm và tổ ấm riêng.

Học sinh có điểm trung bình/khá nhưng điểm số rất ổn định: Những đứa trẻ này tuy có điểm trung bình hoặc khá nhưng luôn duy trì được ổn định. Trẻ không nổi bật nhưng vẫn có thể đỗ vào các trường đại học tầm trung. Khi lựa chọn công việc sau này, chúng nghiêng về công việc có tính ổn định cao như: công chức, nhân viên văn phòng,… Loại công việc này tuy không giúp bản thân giàu sang phú quý nhưng có vị thế trong xã hội. Nếu nghiêm túc làm việc, ham học hỏi thì đây cũng là công việc triển vọng.

Học sinh bị điểm kém nhưng có tư duy linh hoạt, sáng tạo: Một số học sinh bị điểm kém, học ở những ngôi trường không nổi tiếng, thậm chí chỉ học cao đẳng nhưng vẫn có triển vọng. Tuy kết quả học tập không cao nhưng trẻ có tư duy nhạy bén, linh hoạt, năng động, sáng tạo vẫn tìm được cơ hội kinh doanh mà người khác không thấy.

Nhiều phụ huynh bị cuốn vào vòng luẩn quẩn của điểm số. Họ quan tâm quá nhiều đến điểm thi, thứ hạng của con. Vì muốn con đạt kết quả tốt, họ sẵn sàng đăng ký cho con đi học thêm ở nhiều nơi, không cho con có thời gian thư giãn, giải trí. 

Trên thực tế, quan niệm giáo dục này rất sai lầm và cực đoan. Việc cha mẹ đặt nặng thành tích hay thứ hạng sẽ gây nguy hại cho sự trưởng thành của trẻ. Trẻ sẽ mất khả năng sáng tạo, tư duy nhạy bén. Vì thế, cha mẹ nên rèn luyện thói quen học tập tốt, sự sáng tạo và tính tò mò cho trẻ.

Con cũng thở dài 'ba mẹ nhà người ta' lương trăm triệu, bằng tuổi ba thì người ta đã là tổng thống

Con cũng thở dài 'ba mẹ nhà người ta' lương trăm triệu, bằng tuổi ba thì người ta đã là tổng thống

Nếu con bạn đạt điểm tốt, có giải thưởng này kia... mà cứ để con la lớn quá, đắc ý quá cũng không nên. Đó là lòng trắc ẩn, là một phần của EQ. Cần dạy con biết cư xử tinh tế và văn minh

Theo phunuvietnam.vn

Khi mượn xe phải trả lại với bình xăng thật đầy: Bài học tỷ phú Mỹ dạy con

Tất cả con cái của tỷ phú Charlie Munger đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá và thành công trong lĩnh vực của mình. Những bài học ông áp dụng sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con cái.

Con trai bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử, người mẹ Hà Nội xử trí đáng nể

Cách xử trí của bà mẹ Phương Thảo - người có con bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử - rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo và suy nghĩ.

Trúng 5 vé độc đắc, người phụ nữ chi 2,4 tỷ đồng mua vàng tặng con cháu

Người phụ nữ ở Kiên Giang vừa trúng 5 tờ vé số độc đắc liền ra tiệm vàng, chi 2,4 tỷ đồng mua vàng khiến dân mạng xôn xao, gửi lời nhắn “xin vía”.

Ma túy 'núp bóng' các loại nước giải khát, thực phẩm chức năng

Ma túy được các đối tượng ngụy trang, "núp bóng" dưới hai dạng nước giải khát và thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy hoặc ma túy được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử...

Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.

Cha nuôi nhường con ăn cơm thịt, chỉ mong con lớn khôn từng ngày

TRUNG QUỐC - Câu chuyện tình cảm gia đình của cô gái hiếu thảo và người cha nuôi nghèo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

Cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp gãy, cứu bố khỏi bị ngã

TRUNG QUỐC - Đoạn video giám sát tại nhà ghi lại khoảnh khắc một cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp bị gãy, cứu bố khỏi bị ngã, khiến người dùng mạng cảm động.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Đang cập nhật dữ liệu !