Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc phải căn bệnh của tuổi già

Chỉ cần có một trong những dấu hiệu sau, bạn nên đến bác sĩ để khám và tư vấn, điều trị sớm vì rất có thể bạn đang bị sa sút trí tuệ (căn bệnh Alzheimer) nhiều người già mắc phải.

Ảnh minh hoạ

Khi thấy có một trong các dấu hiệu sau người dân cần đi khám sa sút trí tuệ để được tư vấn điều trị sớm:
- Hay quên ngay những điều vừa mới nghe hoặc những điều vừa mới dự định làm.
- Khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày như vệ sinh cá nhân, ăn uống…
- Quên những từ đơn giản hoặc dùng từ không đúng.
- Có thể bị lạc ở một nơi đã từng rất quen thuộc, hoặc không thể nhớ phải làm thế nào để đến được nơi đó hoặc từ đó quay trở về nhà.
- Khó nhận biết con số hoặc thực hiện các phép tính đơn giản.
- Quên vị trí đồ vật vẫn thường để chỗ quen thuộc.
- Tâm trạng, khí sắc dễ thay đổi
Theo đó, khi có ít nhất một trong 7 dấu hiệu này, bạn hay người thân của bạn nên được đi khám sớm để phát hiện và điều trị căn bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (còn được gọi là bệnh ALZHEIMER)
Để nhằm phát hiện sớm căn bệnh này, Viện sức khoẻ Tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai) tổ chức khám phát hiện sớm sa sút trí tuệ tuổi già. 100 người đăng ký đầu tiên sẽ được các chuyên gia tiến hành làm trắc nghiệm, tư vấn và khám miễn phí.
Người có dấu hiệu trên tham dự sẽ được các thầy thuốc, chuyên gia tâm lý của Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn làm trắc nghiệm sàng lọc, nếu phát hiện có vấn đề hoặc nguy cơ mắc sa sút trí tuệ sẽ được khám, tư vấn miễn phí và được đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.
Thời gian khám sẽ bắt đầu vào 13h30, Thứ 3, ngày 11/7/2017 Hội trường tầng 3, nhà T4, Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai.
Người dân có thể đến đăng kí khám vào các giờ từ 8h00 – 11h30 và 14h00 – 14h30, trừ thứ 7 và Chủ nhật. Điện thoại: 0243.576.5344 - Phòng Tổng hợp, Viện Sức khỏe Tâm thần.

Pv

Người 32 tuổi có thận như cụ già sau khi dùng thực phẩm chức năng của Nhật

Một tháng sau khi dùng thực phẩm chức năng của Kobayashi, một nhân viên y tế tại Bệnh viện Kobe bắt đầu gặp phải các vấn đề sức khỏe không rõ nguyên nhân.

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Đang cập nhật dữ liệu !