Những chuyến tàu miễn phí của World Cup 2018 đáng trải nghiệm như thế nào?

Trong chuyến tàu kéo dài 24 giờ đồng hồ, đi qua gần 1.000 km từ Moscow xuống Volgograd (tương đương đi tàu từ... Hà Nội vào Quy Nhơn) mà phóng viên Infonet trải qua, có thể thấy cảm giác là thoải mái như ở nhà.

Điểm mới của kỳ World Cup năm nay là nước chủ nhà Nga cấp phát thẻ Fan ID cho các cổ động viên mua vé vào sân, và cổ động viên phải có Fan ID cùng vé mới được vào sân. Đi kèm với đó, Fan ID còn mang lại nhiều quyền lợi thiết thực cho các cổ động viên như miễn visa nhập cảnh vào Nga cho người nước ngoài, hay đi tàu miễn phí giữa các thành phố đăng cai...

Nếu có dịp trải nghiệm một chuyến tàu miễn phí như thế chúng ta sẽ thấy được phần nào sự chu đáo của nước chủ nhà trong kỳ World Cup lần này. Trong chuyến tàu kéo dài 24 giờ đồng hồ, đi qua gần 1.000 km đường từ Moscow xuống Volgograd (tương đương đi tàu từ... Hà Nội vào Quy Nhơn) mà phóng viên Infonet trải qua, có thể thấy cảm giác là thoải mái như ở nhà.

Tàu rất mới và đẹp, hơn hẳn các chuyến tàu thông thường, hay có thể nói cách khác FIFA đã dành những chuyến tàu hạng A cho các cổ động viên. Đây là tàu giường nằm mỗi khoang 4 giường, có khoảng 8 khoang mỗi toa, và mỗi toa đều có đầy đủ tiện nghi như máy pha nước nóng, miễn phí một số gói trà, cà phê, đồ ăn nhẹ, và có cả khu rửa bát.

Tàu rất mới và đẹp, hơn hẳn các chuyến tàu thông thường, hay có thể nói cách khác FIFA đã dành những chuyến tàu hạng A cho các cổ động viên.

Trong chuyến tàu kéo dài 24 giờ đồng hồ, đi qua gần 1.000 km đường từ Moscow xuống Volgograd mà phóng viên Infonet trải qua, có thể thấy cảm giác là thoải mái như ở nhà.

Đây là tàu giường nằm mỗi khoang 4 giường...

Đầu giường có chỗ cắm sạc điện thoại và máy tính, cũng rất quan trọng trong một chuyến đi dài.

Móc treo quần áo ở cuối giường. Và nếu để ý chúng ta sẽ thấy cửa có gắn gương, làm khoang sáng hơn mỗi khi đóng cửa.

Bên ngoài mỗi toa cũng có bảng điện tử báo nhiệt độ.

Mỗi toa cũng có đầy đủ tiện nghi như máy pha nước nóng, miễn phí một số gói trà, cà phê, đồ ăn nhẹ...

Mỗi toa đều có dịch vụ bán thêm đồ ăn, nước uống, và đồ lưu niệm.

Nếu có điểu gì còn thiếu trên chuyến tàu này thì đó là sóng WiFi chưa được tốt. Vì điều này mà phóng viên Infonet đã bỏ lỡ trận đấu kinh điển giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha mặc dù ở Nga người ta chỉ cần vào 1tv.ru là xem được.

Trong dịp World Cup lần này, ban tổ chức bố trí 734 chuyến tàu hỏa để chuyên chở miễn phí giữa các thành phố đăng cai với các cổ động viên đã mua vé vào sân. Theo đó điều kiện để các cổ động viên đăng ký chỗ cho những chuyến tàu này chỉ là có vé vào sân và đã đăng ký Fan ID.

Tổng cộng những chuyến tàu này có thể phục vụ 448.000 lượt khách di chuyển giữa các thành phố đăng cai. Theo thống kê cho đến trước ngày khai mạc của ban tổ chức, 88% số chỗ tàu hỏa miễn phí cho các trận đấu vòng bảng đã được đăng ký, với các trận đấu vòng sau tỷ lệ này cũng lên đến 67%.

Anh Hào (từ Liên bang Nga)

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !