Những bí mật của chính phủ Mỹ mà ít người biết đến

Chúng ta thường nghe rất nhiều thuyết âm mưu về UFO (vật thể bay không xác định) và Khu vực 51 ở Mỹ. Nhưng thuyết nào mới thực sự là tồn tại?

Lầu Năm Góc có chương trình nghiên cứu UFO

Trong số các chương trình bí mật nhất của Lầu Năm Góc là Chương trình Nhận dạng Mối đe dọa Hàng không Vũ trụ Tiên tiến (AATIP) có từ năm 2007 trị giá 22 triệu USD của Bộ Quốc phòng Mỹ. Chương trình được dành để điều tra các báo cáo UFO, nhưng Bộ Quốc phòng Mỹ đã tuyên bố trong nhiều năm rằng nó không tồn tại. Khi sự tồn tại của AATIP cuối cùng đã được xác nhận, Lầu Năm Góc bắt đầu tuyên bố, chương trình đã ngừng hoạt động vào năm 2012, nhưng nhiều người tin rằng AATIP vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay.

IPod “tuyệt mật” của Apple

Theo cựu kỹ sư của Apple, David Shayer, công ty công nghệ này đã làm việc với Bộ Năng lượng Mỹ trong một dự án bí mật vào đầu năm 2005. Chiếc “iPod đặc biệt” được cho là hoạt động để kiểm tra mức độ bức xạ trong không khí.

{keywords}
Lầu Năm Góc, trụ sở của Bộ Quốc phòng Mỹ. (Ảnh: AP)

Shayer cho biết, anh không rõ mục đích thực sự của chiếc máy iPod đặc biệt này, nhưng anh dự đoán nó được sử dụng cho mục đích gián điệp hoặc công việc bí mật nào đó của chính phủ Mỹ, chẳng hạn như sử dụng để đo mức độ phóng xạ ở môi trường xung quanh, trong khi có vẻ như vẫn đang sử dụng một chiếc máy nghe nhạc iPod thông thường.

“Bạn có thể đi dạo quanh thành phố, nghe những giai điệu âm nhạc, đồng thời ghi lại mức độ phóng xạ xung quanh. Điều này có thể giúp xác định, ví dụ, uranium bị buôn lậu hoặc bị đánh cắp, hoặc tìm bằng chứng về một chương trình bom bẩn mà báo chí hoặc công chúng không có cơ hội nhận ra những gì đang xảy ra”, Shayer chia sẻ.

FBI đã theo dõi Bigfoot

Trong suốt hàng chục năm qua, dân gian Bắc Mỹ có lưu truyền huyền thoại về một sinh vật nửa người nửa vượn, có nguồn gốc từ thời tiền sử với thân hình to lớn khổng lồ. Đó là Bigfoot hay còn gọi là Chân to hoặc Dã nhân.

Rõ ràng, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thực sự có hồ sơ về tất cả mọi người, kể cả những sinh vật thần bí như Bigfoot. Sâu trong thư viện FBI, chúng ta có thể tìm thấy hồ sơ của Bigfoot. Các tập tin chỉ được công bố khi đối tượng đã chết, điều này không chỉ chứng tỏ sinh vật này là có thật mà còn cho thấy, FBI tin là đối tượng đã chết.

Robot chuồn chuồn của CIA

Nhờ James Bond và những bộ phim về điệp viên khác, chúng ta mới tưởng tượng rằng có rất nhiều công nghệ gián điệp có thể theo dõi từng người trên thế giới, nhưng thực tế tuyệt vời hơn nhiều so với những gì bạn có thể tưởng tượng. Ít nhất, đó là những gì chúng ta có thể nghĩ khi Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trưng bày những thiết bị chưa từng thấy từ những năm 1970 tại bảo tàng ở Washington. Trong số các thiết bị này có một con chuồn chuồn giống máy bay không người lái được CIA gọi là “Insectothopter”.

{keywords}
Bigfoot được cho là một sinh vật nửa người nửa vượn, xuất hiện rất nhiều trong văn hóa đại chúng và trí tưởng tượng của con người qua hàng thế kỷ. (Ảnh: Pixabay)

“Insectothopter” là thiết bị bay do bộ phận nghiên cứu và phát triển của CIA chế tạo nhằm thu thập thông tin tình báo hay gián điệp. “Insectothopter” đại diện cho bước tiến lớn đầu tiên vào thế giới phức tạp của robot côn trùng. “Insectothopter” là thành tựu đáng kinh ngạc vào thời điểm khi bộ vi xử lý là một phát minh mới.

Lầu Năm Góc có thể sở hữu phương tiện của người ngoài hành tinh

Lầu Năm Góc luôn im lặng về việc liệu một chương trình UFO được tài trợ có tồn tại hay không. Tuy nhiên, các tuyên bố đã được đưa ra rằng chính phủ đang sở hữu các phương tiện của người ngoài hành tinh. Nhà vật lý thiên văn Eric Davis, người tham gia tư vấn ​​về chương trình UFO của Lầu Năm Góc, đã kiểm tra nhiều vật liệu mà ông tin là “các phương tiện ngoài Trái đất không được tạo ra trên hành tinh này”.

Năm 1952, Không quân Mỹ khởi động chương trình UFO thứ ba - Dự án Bluebook. Sau khi chương trình trước đó đánh dấu gần 23% các trường hợp UFO là “không giải thích được”, nó đã trở thành nhiệm vụ của Dự án Bluebook là giải đáp các thắc mắc về UFO và khiến chúng biến mất. Mặc dù Không quân đã ngừng chương trình này vào năm 1969, nhưng chính phủ vẫn tiếp tục ghi lại các cuộc chạm trán.

Thanh Bình (lược dịch)

OPEC+ sẽ đứng về phía nào trong cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây?

OPEC+ sẽ đứng về phía nào trong cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây?

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác (OPEC+) vẫn chưa chính thức phản ứng trước những sự kiện mới nhất trên thế giới. Nhưng không chắc rằng những bên nào thỏa thuận giảm sản lượng dầu sẽ có thể đứng ngoài cuộc.

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !