Người Mỹ ‘không muốn’ bỏ phiếu cho ông Trump và ông Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo

Những người ủng hộ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa Mỹ mới đây cho biết không muốn ủng hộ ông Biden và ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo.

Cụ thể, trong một cuộc khảo sát của hãng SSRS thực hiện theo yêu cầu của kênh CNN, có một số lượng đáng kể những người ủng hộ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Mỹ từ chối ủng hộ Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump, họ nói rằng muốn thấy có các ứng cử viên mới trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tới năm 2024.

Theo kết quả thăm dò, có tới 51% số người Mỹ có truyền thống bỏ phiếu cho đảng Dân chủ hoặc có xu hướng bỏ phiếu đảng này muốn thấy ứng cử viên do đảng đề cử lên là một người mới chứ không phải ông Biden.

{keywords}
Người Mỹ ‘không muốn’ bỏ phiếu cho ông Trump và ông Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo. (Ảnh: AP)

Ngoài ra, trong số những người được hỏi, có 35% nói rằng họ nghi ngờ về khả năng ông Biden có thể đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng hòa, có 19% trong số những người được hỏi lo ngại về tuổi tác của ông.

Tuy nhiên, chỉ có 45% số người được hỏi ý kiến ủng hộ việc thành viên này của đảng Dân chủ tái tranh cử. Được biết số người sẵn sàng ủng hộ ông Biden tái tranh cử là những người trên 45 tuổi, hoặc những cử tri không có trình độ học vấn đại học (51%).

Trong khi đó, về phía đảng Cộng hòa, tỷ lệ giữa những người ủng hộ và phản đối ông Trump tái tranh cử vào năm 2024 gần như bằng nhau: 50% số người tham gia khảo sát ủng hộ ông Trump nếu ông được đề cử, 49% cho rằng nên có một chính trị gia khác đại diện cho đảng tham gia.

Chủ yếu vị cựu tổng thống nhận được sự ủng hộ của những người Mỹ da trắng không có trình độ đại học (60%), cũng như những người Mỹ coi chiến thắng của ông Biden vào năm 2020 là bất hợp pháp (64%).

Bên cạnh đó, mới đây gần 60% người dân Mỹ không hài lòng về chất lượng công việc của ông Biden trên cương vị tổng thống, trong khi vào tháng 12/2021 con số này là 51%.

Kết quả khảo sát được công bố khi Nhà Trắng gặp khó khăn về một số vấn đề trong và ngoài nước. Lạm phát đang gây lo ngại kinh tế trên toàn quốc, lên mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ, một phần do đại dịch Covid-19. Ca Covid-19 đã giảm ở một số bang, nhưng vẫn ở mức cao và các hệ thống bệnh viện trên toàn quốc đang vật lộn vì ca nhập viện tăng.

Đồng thời, những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm thông qua các cải cách về quyền bầu cử và dự luật chi tiêu xã hội, khí hậu đã vấp phải cản trở ở Thượng viện do không được đảng Cộng hòa ủng hộ.

Thanh Bình (lược dịch)

Chuyên gia Đức hối thúc đàm phán với Nga về tăng nguồn cung cấp khí đốt

Chuyên gia Đức hối thúc đàm phán với Nga về tăng nguồn cung cấp khí đốt

Nhà khoa học chính trị người Đức Alexander Rahr mới đây cho biết trên Twitter rằng, Berlin cần đàm phán với Nga để tăng nguồn cung cấp khí đốt.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !