Người Mỹ ‘không muốn’ bỏ phiếu cho ông Trump và ông Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo

Những người ủng hộ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa Mỹ mới đây cho biết không muốn ủng hộ ông Biden và ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo.

Cụ thể, trong một cuộc khảo sát của hãng SSRS thực hiện theo yêu cầu của kênh CNN, có một số lượng đáng kể những người ủng hộ hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Mỹ từ chối ủng hộ Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump, họ nói rằng muốn thấy có các ứng cử viên mới trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ tới năm 2024.

Theo kết quả thăm dò, có tới 51% số người Mỹ có truyền thống bỏ phiếu cho đảng Dân chủ hoặc có xu hướng bỏ phiếu đảng này muốn thấy ứng cử viên do đảng đề cử lên là một người mới chứ không phải ông Biden.

{keywords}
Người Mỹ ‘không muốn’ bỏ phiếu cho ông Trump và ông Biden trong cuộc bầu cử tiếp theo. (Ảnh: AP)

Ngoài ra, trong số những người được hỏi, có 35% nói rằng họ nghi ngờ về khả năng ông Biden có thể đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng hòa, có 19% trong số những người được hỏi lo ngại về tuổi tác của ông.

Tuy nhiên, chỉ có 45% số người được hỏi ý kiến ủng hộ việc thành viên này của đảng Dân chủ tái tranh cử. Được biết số người sẵn sàng ủng hộ ông Biden tái tranh cử là những người trên 45 tuổi, hoặc những cử tri không có trình độ học vấn đại học (51%).

Trong khi đó, về phía đảng Cộng hòa, tỷ lệ giữa những người ủng hộ và phản đối ông Trump tái tranh cử vào năm 2024 gần như bằng nhau: 50% số người tham gia khảo sát ủng hộ ông Trump nếu ông được đề cử, 49% cho rằng nên có một chính trị gia khác đại diện cho đảng tham gia.

Chủ yếu vị cựu tổng thống nhận được sự ủng hộ của những người Mỹ da trắng không có trình độ đại học (60%), cũng như những người Mỹ coi chiến thắng của ông Biden vào năm 2020 là bất hợp pháp (64%).

Bên cạnh đó, mới đây gần 60% người dân Mỹ không hài lòng về chất lượng công việc của ông Biden trên cương vị tổng thống, trong khi vào tháng 12/2021 con số này là 51%.

Kết quả khảo sát được công bố khi Nhà Trắng gặp khó khăn về một số vấn đề trong và ngoài nước. Lạm phát đang gây lo ngại kinh tế trên toàn quốc, lên mức cao nhất trong gần 4 thập kỷ, một phần do đại dịch Covid-19. Ca Covid-19 đã giảm ở một số bang, nhưng vẫn ở mức cao và các hệ thống bệnh viện trên toàn quốc đang vật lộn vì ca nhập viện tăng.

Đồng thời, những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm thông qua các cải cách về quyền bầu cử và dự luật chi tiêu xã hội, khí hậu đã vấp phải cản trở ở Thượng viện do không được đảng Cộng hòa ủng hộ.

Thanh Bình (lược dịch)

Chuyên gia Đức hối thúc đàm phán với Nga về tăng nguồn cung cấp khí đốt

Chuyên gia Đức hối thúc đàm phán với Nga về tăng nguồn cung cấp khí đốt

Nhà khoa học chính trị người Đức Alexander Rahr mới đây cho biết trên Twitter rằng, Berlin cần đàm phán với Nga để tăng nguồn cung cấp khí đốt.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !