Giới siêu giàu Mỹ đầu tư hàng chục tỉ USD vào bất động sản xa xỉ

Bloomberg đưa tin, giới siêu giàu Mỹ đã chi số tiền kỷ lục cho bất động sản hạng sang vào năm 2021. Theo đó, tổng cộng những người mua giàu có đã đầu tư hơn 40 tỉ USD vào nhà ở.

Theo một báo cáo của công ty bất động sản Compass Inc, số lượng giao dịch mua bán bất động sản từ 10 triệu USD trở lên đã vượt 2,3 nghìn - nhiều hơn 112% so với năm 2020. Chỉ riêng ở New York, 5 dinh thự đã được mua với tổng số tiền 101 triệu USD, chưa kể các giao dịch mua bán bất động sản ở khu Hamptons thượng lưu. Hầu hết các ngôi nhà được mua ở Los Angeles, tiếp đến là Manhattan và Palm Beach.

Ngoài ra, thành phố Austin của Texas và vùng ngoại ô Long Island của New York vượt trội so với phần còn lại về tốc độ tăng trưởng của thị trường bất động sản hạng sang - trong mỗi khu vực, số lượng giao dịch tăng 400%.

{keywords}
Trong thời đại dịch, những người giàu đang ngày càng giàu thêm, vì thế họ đang không ngừng đổ hàng tỉ USD vào những ngôi nhà siêu sang. (Ảnh: Pixabay)

Các chuyên gia dự đoán sự gia tăng nhu cầu đối với bất động sản đắt tiền ở Texas vào năm 2022, đặc biệt là đối với các trại chăn nuôi và nhà ở ven biển. Vào năm 2021, tổng giá trị của những ngôi nhà được bán ở Austin là 190 triệu USD và ở Dallas là 115 triệu USD.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán bùng nổ và lãi suất thấp trong 2 năm qua đã cho phép giới siêu giàu gia tăng tài sản. Trong bối cảnh thị trường chứng khoán sụp đổ, các nhà đầu tư bắt đầu thể hiện sự quan tâm lớn đối với bất động sản hạng sang.

Bất chấp việc chính sách tiền tệ của Hệ thống Dự trữ Liên bang Mỹ (FRS) có khả năng thắt chặt và thị trường biến động, số lượng giao dịch mua bán vẫn không giảm.

Carl Gambino, tác giả của báo cáo cho biết: “Nhiều người coi bất động sản đắt tiền là một tài sản an toàn và sinh lời có thể đảm bảo chống lại lạm phát”.

Năm 2021, thị trường bất động sản hạng sang ở Hawaii cũng tăng trưởng cao kỷ lục. Trong 3 quý đầu năm 2021, doanh số bán nhà từ 3 triệu USD trở lên tăng 235% so với cùng kỳ năm 2020. Lượng giao dịch đạt kỷ lục 3,7 tỉ USD.

Thanh Bình (lược dịch)

Ông Biden ‘nhầm lẫn’ Afghanistan với Ukraine và Iraq

Ông Biden ‘nhầm lẫn’ Afghanistan với Ukraine và Iraq

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã “nhầm lẫn” khi nói Afghanistan là Ukraine và sau đó là Iraq.

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !