Nhóm người tung tin đồn rắn thần kiếm hàng trăm triệu ở Bắc Giang

Số tiền đặt lễ thu được lên đến hơn 100 triệu đồng và được giao cho một nhóm người cất giữ và không được thông báo công khai.

Ngày 16/4, Thông tin từ phía cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Lạng Giang, Bắc Giang cho biết, đã xác định một số đối tượng cầm đầu tung tin với động cơ mục đích tuyền truyền mê tín dị đoan có dấu hiệu trục lợi cá nhân. Đến thời điểm hiện tại, Công an xã Tân Dĩnh đã phối hợp với công an huyện Lạng Giang triệu tập một số đối tượng để làm rõ nguồn thông tin thất thiệt này.

Nhóm người tung tin đồn rắn thần kiếm hàng trăm triệu ở Bắc Giang - ảnh 1

Tin đồn mê tín khiến người dân lập bàn thờ rắn thần

Trong khoảng thời gian 2 tháng xuất hiện tin đồn về rắn thần, hàng trăm người đã tụ tập tại đây khấn vái, loan tin hoang đường về con rắn mỗi khi có khách lạ. Theo thông tin từ chính nhóm người thường xuyên cúng vái tại đây tiết lộ số tiền đặt lễ thu được lên đến hơn 100 triệu đồng. Số tiền này được giao cho một nhóm người cất giữ và không được thông báo công khai.

Cùng sự việc, chiều qua 15/4, Tổ công tác của huyện Lạng Giang do ông Ngô Minh Đoàn - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các cơ quan chức năng liên quan, Công an huyện Lạng Giang và chính quyền xã Tân Dĩnh cùng hàng chục người dân vốn bức xúc về chuyện rắn thần mê tín dị đoan đã tiến hành giải tỏa khu vực lập bàn thờ cúng lễ.

Nhóm người tung tin đồn rắn thần kiếm hàng trăm triệu ở Bắc Giang - ảnh 2

Chính quyền địa phương tiến hành giải tỏa khu vực rắn thần

Ông Ngô Thanh Xuân - Trưởng thôn Tân Sơn 1 cho biết: "Người dân thôn Tân Sơn rất mong muốn các cấp chính quyền nhanh chóng dẹp bỏ sự việc “rắn thần” mê tín dị đoan để địa phương sớm ổn định sản xuất, tránh nhiều người hiếu kỳ từ các nơi đổ về gây mất trật tự".

Tuy nhiên, sau khi việc giải tỏa được thực hiện, một số đối tượng vẫn lén lút đến khu vực rắn thần thắp hương và tuyên truyền mê tín dị đoan.

Lãnh đão xã Tân Dĩnh cho biết quan điểm của địa phương là sẽ kiên quyết xử lý sự việc theo đúng quy định pháp luật, không để việc tuyên truyền mê tín dị đoan tái diễn trên địa bàn.

Lê Tú

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !