Nhiều tệ nạn tại điểm chờ xe buýt

Đó là báo cáo kết luận của nhóm 14 chuyên viên Vụ Vận tải (Bộ GTVT) sau chuyến khảo sát thực tế 10/63 tuyến xe buýt tại Hà Nội.

Nhiều tệ nạn tại điểm chờ xe buýt

Báo cáo nêu rõ, ngoài một số lái xe, nhân viên phục vụ chấp hành tốt vẫn có những lái xe thiếu tôn trọng hành khách, phân biệt khách đi vé ngày, vé tháng, không dừng đón khách đi vé tháng.

Nhiều tệ nạn tại điểm chờ xe buýt
Nhiều tệ nạn đang tồn tại ở các điểm chờ xe buýt. Ảnh: HH

Bên cạnh đó, lái xe còn mở cửa tuỳ tiện, tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai lộ trình vẫn xảy ra. Nhiều nhân viên phục vụ trên xe thậm chí không đeo thẻ, có thái độ và lời nói thiếu văn minh với hành khách.

Vào giờ cao điểm hệ thống xe buýt thường bị quá tải dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy, hành khách không thể lên xe. Đặc biệt các tệ nạn móc túi, cờ bạc, hút chích... tại các điểm chờ thường xuyên xảy ra, gây hoang mang sợ hãi cho hành khách.

Ngoài ra các ý kiến cũng nhận xét, nhiều xe buýt đã cũ kỹ, lạc hậu, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Điển hình như xe không có máy lạnh, ghế ngồi, kính chắn gió, sàn xe bụi bẩn…

Nguyễn Dũng

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !