Nhiều sai phạm trong thủ tục hải quan

Onenews - Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Cảng (Cục Hải quan TP.HCM), cho biết 6 tháng đầu năm 2011 đã xử lý gần 150 trường hợp sai phạm về xuất nhập khẩu hàng hóa.

Nhiều sai phạm trong thủ tục hải quan

Nhiều doanh nghiệp sai phạm trong thủ tục hải quan

Lãnh đạo Chi cục đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 200 triệu đồng, cùng nhiều tang vật, phương tiện vi phạm, buộc tái xuất hoặc tiêu huỷ các mặt hàng không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, hàng cấm nhập khẩu.

Một số trường hợp vi phạm bị xử lý điển hình như: Công ty TNHH Một thành viên Thương mại XNK Nhựt Hồng có hành vi nhập khẩu xe ôtô đầu kéo, xe ô tô vận tải đã qua sử dụng nhưng khai là phế liệu sạch; Công ty TNHH Thanh Mỹ Long nhập khẩu hàng đã qua sử dụng như máy giặt, xe đạp, tủ lạnh (là những mặt hàng cấm nhập khẩu)...

Đối với hành vi nhập khẩu hàng hóa không đủ điều kiện, tiêu chuẩn chất lượng và tự ý mang hàng đi tiêu thụ khi chưa có kết quả kiểm tra chất lượng gồm có các doanh nghiệp như: Công ty Cổ phần Dược phẩm Năng Động với mặt hàng là thực phẩm chức năng; Công ty Vina Lá Sắt Cứng với mặt hàng là Máy sấy tóc; Công ty An Pham nhập phân bón NPK…

Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Cảng cho biết, phương thức thủ đoạn phổ biến hiện nay là lợi dụng kẽ hở trong áp dụng chính sách điều hành xuất nhập khẩu của Nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật, khai báo sai về số lượng, mặt hàng, gian lận qua giá, nhập khẩu hàng đã qua sử dụng, hàng cấm nhập khẩu hoặc không đủ điều kiện tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định của pháp luật, áp sai mã số thuế...

Các mặt hàng trọng điểm có nhiều dấu hiệu gian lận trong thời gian qua là ôtô, phụ tùng ôtô, đồ chơi, hàng tiêu dùng, thiết bị vệ sinh, hóa chất, thép, hàng bách hóa nói chung và đặc biệt hàng tiêu dùng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Quốc Trị

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.