Nhiều ĐSQ tham dự Liên hoan ẩm thực Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế

Sáng ngày 5/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức chương trình Liên hoan ẩm thực với chủ đề "Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế".

Đây là lần thứ III Bộ Ngoại giao tổ chức sự kiện này, sau thành công của Chương trình Liên hoan Ẩm thực I và II. Sự kiện được tổ chức để chào mừng 70 năm thành lập ngành Ngoại giao và đặc biệt chào mừng Cộng đồng ASEAN sẽ được thành lập vào cuối năm 2015.

Nhiều ĐSQ tham dự Liên hoan ẩm thực Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế - ảnh 1

Một trong những điểm đặc biệt ở Liên hoan ẩm thực lần này là gian hàng ẩm thực hình chữ S mô phỏng bản đồ Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: Mỹ Anh/Báo Thể thao văn hóa

Với hơn 90 gian hàng đại diện cho 36 Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, 8 Sở Ngoại vụ, 17 đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam như Nga, Ba Lan, Cu Ba, Nam Phi, Hàn Quốc..., liên hoan đã mang đến cho các khách mời sự đa dạng, phong phú trong văn hóa ẩm thực của các nước, nét đặt trưng của từng quốc gia, vùng miền. Đặc biệt, liên hoan có gian hàng chung của 10 nước ASEAN như một biểu tượng thống nhất cho cộng đồng ASEAN chung sống hòa bình và phát triển giàu mạnh.

Bên cạnh việc giới thiệu các giá trị văn hóa ẩm thực của mỗi nước, giao lưu giữa các nền văn hóa, Liên hoan còn là dịp để các cá nhân, tổ chức chung tay góp sức cho những đối tượng khó khăn trong xã hội. Đến dự liên hoan này, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước đã trao tặng 100 triệu đồng cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Phó Thủ tuớng, Bộ truởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; ông Dương Chí Dũng, Chánh Văn phòng Bộ, Trợ lý Bộ trưởng, Đại sứ Morocco El Houcine Fardani, Đại sứ Malaysia Dato Azmil Zabidi đã trao tặng 10 xe lăn, 10 xe đạp và 5 sổ tiết kiệm cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam. BTC cũng nhận nhiều sự đóng góp của các nhà hảo tâm. Tất cả những sự đóng góp này sẽ được Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn chuyển tới Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam và các tổ chức từ thiện khác.

Huyền Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !