Nhiều DN tiếng tăm nợ thuế quá hạn

Một số DN nằm trong top nợ thuế chuyên thu quá hạn là: Công ty TNHH Yamaha Motor Vietnam, Công ty Cổ phần ô tô TMT, Công ty cổ phần ENZO Việt

Theo danh sách các DN nợ thuế chuyên thu quá hạn quá 90 ngày của Cục Hải quan Hà Nội, hàng loạt DN tiếng tăm như: Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, Công ty cổ phần ô tô TMT, Chi nhánh Công ty cổ phần ô tô Xuân Kiên Vinaxuki… có tên trong danh sách này.

Theo đó, một số DN nằm trong top nợ thuế lớn là: Công ty TNHH Yamaha Motor Vietnam có tổng nợ hơn 12,3 tỷ đồng; Công ty Cổ phần ô tô TMT nợ khoảng 10,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần ENZO Việt 12,9 tỷ đồng; Công ty TNHH gia công thương mại và dịch vụ VINADA 14,6 tỷ…

Đáng chú ý, DN nợ thuế lớn nhất tại Cục Hải quan Hà Nội phải kể đến Chi nhánh Công ty Sản xuất Xuất nhập khẩu Tiểu thủ Công nghiệp miền Trung với tổng nợ lên tới 136,7 tỷ đồng.

Tính đến tháng 9-2013, có hơn 2.000 tờ khai hải quan của các DN mở tại Cục Hải quan Hà Nội vẫn nợ các khoản thuế. Đây là các khoản nợ thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt, tiền phạt chậm… Trong đó, có rất nhiều tờ khai nợ thuế phát sinh từ cách đây hàng chục năm như trường hợp Công ty TNHH thương mại tổng hợp Hương Thành nợ 28,1 tỷ đồng từ năm 2001, Công ty cổ phần thương mại du lịch, khách sạn Ponagar nợ 3,5 tỷ đồng từ năm 1999…

Hiện, số tiền nợ thuế quá hạn 90 ngày bao gồm cả tiền thuế và tiền phạt lên tới hơn 462 tỷ đồng. Trong đó, số nợ thuế nhập khẩu cao nhất với hơn 318 tỷ đồng, tiến đến là thuế GTGT với giá trị nợ đọng hơn 92 tỷ đồng, phạt chậm hơn 45,7 tỷ đồng.

Nguồn: Báo Hải quan

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.