Nhiều công ty Nga ‘cứng rắn’ với nhân viên từ chối tiêm vắc-xin Covid-19

Các công ty Nga bắt đầu có những biện pháp cứng rắn đối với những nhân viên từ chối tiêm vắc-xin Covid-19.

Theo đó, nhiều công ty đã đình chỉ hoặc sa thải những nhân viên từ chối tiêm vắc-xin Covid-19 mà không có lý do chính đáng.

Forbes cho biết, kết quả của cuộc khảo sát các giám đốc nhân sự của 900 công ty phải tuân theo yêu cầu tiêm chủng bắt buộc. Kết quả là chỉ có 8,3% công ty không từ chối tiêm chủng.

{keywords}
Nhiều công ty Nga ‘cứng rắn’ với nhân viên từ chối tiêm vắc-xin Covid-19. (Ảnh: RT)

Các công ty phản ứng với việc từ chối tiêm vắc-xin theo nhiều cách khác nhau. Gần 1 nửa số công ty chưa biết cách đối phó với những nhân viên như vậy, nhưng khoảng 16% chuyên gia nhân sự thừa nhận rằng công ty của họ đã đình chỉ những nhân viên từ chối tiêm chủng và 5% nói rằng những nhân viên chống tiêm chủng đã bị sa thải, mặc dù về mặt hình thức nó là bất hợp pháp.

Ngoài ra, theo nghiên cứu gần đây của công ty “Megaplan” cùng với trang tin việc làm hh.ru, cho thấy 1/4 các công ty Nga (34,6%) ủng hộ việc sa thải những nhân viên từ chối tiêm vắc-xin Covid-19. Đồng thời, 24,8% công ty nói rằng chỉ nên sa thải nếu người lao động không có lý do chính đáng để từ chối tiêm chủng. Tuy nhiên, 65,4% nhân viên tin rằng họ không thể bị sa thải vì từ chối tiêm chủng.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng sẽ không có tình trạng sa thải hàng loạt hoặc điều chuyển người lao động sang khu vực khác do bắt buộc phải tiêm chủng. Bởi vì, thị trường lao động Nga hiện nay đang xảy ra tình trạng thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng.

Cũng theo các nghiên cứu, hơn 1/3 số công ty đã không thúc đẩy nhân viên đi tiêm chủng vắc-xin Covid-19 dưới bất kỳ hình thức nào và hơn 40% công ty bị đe dọa bằng các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, phần lớn những người trả lời khảo sát báo cáo rằng nhóm những người quản lý đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc 1 mũi.

Đồng thời, hơn một nửa số chuyên gia nhân sự được phỏng vấn có thái độ tiêu cực đối với việc tiêm chủng bắt buộc. Họ tin rằng mỗi người nên quyết định một cách độc lập xem mình có cần tiêm chủng hay không. 21,4% người được hỏi phản ứng tích cực với yêu cầu tiêm chủng và 21% đưa ra ý kiến trung lập.

Trước đó, theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko, có hơn 98% những người nhập viện vì Covid-19 ở Nga là những người chưa tiêm vắc-xin phòng bệnh. Điều này cho thấy vắc-xin không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mà còn giúp ngăn chặn bệnh tình tăng nặng.

Theo thống kê, đến thời điểm này ở Nga đã có hơn 32,5 triệu người được tiêm đầy đủ vắc-xin ngừa Covid-19; hơn 40,8 triệu người được tiêm 1 mũi.

Taliban tiết lộ một phần chính phủ mới, ông Biden vẫn im lặng

Taliban tiết lộ một phần chính phủ mới, ông Biden vẫn im lặng

Người phát ngôn của Taliban ở Qatar, ông Suhail Shaheen nói với CNN rằng, chính phủ Afghanistan mới sẽ bao gồm cả những người không phải là thành viên của Taliban.

Thanh Bình (lược dịch)

Người châu Âu chuẩn bị Giáng sinh trong tâm trạng ảm đạm

Hầu hết người Anh lo lắng rằng họ sẽ không đủ khả năng chi trả cho bữa tối Giáng sinh như thường lệ năm nay do giá thực phẩm tăng cao.

Thế hệ Millennials và Gen Z trở thành ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng

Thế hệ Millennials và Gen Z đang trở thành những ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng ở Hàn Quốc.

Nỗi khổ của chàng trai được mệnh danh là ‘người sói’ Icon

Chàng trai trẻ được mệnh danh là ‘người sói’ gặp khó khăn trong ăn uống sinh hoạt, nhưng khẳng định bản thân không cảm thấy buồn.

Tuyển Anh thể hiện cử chỉ thân mật với các nàng WAGs Icon

Sau những niềm vui chiến thắng, các cầu thủ Anh chia sẻ niềm hạnh phúc tột cùng với những cô gái của họ như thế nào?

Đối tượng đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt người phụ nữ gốc Á lĩnh án 17 năm tù

Tòa án Mỹ tuyên phạt 17,5 năm tù giam đối với bị cáo phạm tội đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt một phụ nữ gốc Á chỉ vì thù ghét sắc tộc.

Người đi đường mạo hiểm cứu tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô dần chìm xuống ao Icon

Phát hiện chiếc ô tô đang dần chìm xuống ao, người đi đường đã bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu tài xế bị mắc kẹt trong xe.

Nga tăng chi tiêu quốc phòng, hơn 100.000 lính Ukraine thiệt mạng trong xung đột

Nga tăng chi tiêu quốc phòng thêm 50% cho năm 2023, trong khi quân đội Ukraine được cho đã mất hơn 100.000 binh lính vì xung đột quân sự.

Tức giận trước tiếng ồn ào của học sinh, gã đàn ông xả súng vào trường học Icon

Chỉ vì tức giận trước tiếng ồn ào của các học sinh trong giờ ra chơi, gã đàn ông đã xả súng vào ngôi trường tiểu học.

Rộn ràng không khí Giáng sinh từ khắp nơi trên thế giới

Giáng Sinh là dịp lễ hội lớn và phổ biến nhất tại hầu hết quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là một ngày lễ dành cho những người theo Thiên Chúa Giáo mà còn là dịp để chúng ta quây quần bên người thân và trao tặng nhau những món quà thiết thực.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Đang cập nhật dữ liệu !