Nhật Bản mời Bộ TT&TT Việt Nam tham gia dự án an toàn thông tin Daedal

Ngày 28/2/2014, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đã tiếp ông Yasushi Yoshida, Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản.
Nhật Bản mời Bộ TT&TT Việt Nam tham gia dự án an toàn thông tin Daedal - ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và đoàn công tác phía Nhật Bản sau buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam và Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản trong thời gian qua, đặc biệt là lĩnh vực an toàn thông tin và chính phủ điện tử.

Ông Yasushi Yoshida nhận định Nhật Bản và Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, có tính hệ thống. Ông Yasushi Yoshida đã mời Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam tham gia dự án an toàn thông tin Daedalus (trong khuôn khổ Hiệp ước Jasper – Hiệp ước hợp tác an ninh Nhật Bản – ASEAN). Các bên tham gia dự án này sẽ được phía Nhật Bản sử dụng hệ thống phát hiện tự động cảnh báo những máy tính của quốc gia này bị nhiễm độc, đồng thời, ông Yasushi Yoshida - Viện trưởng Viện chiến lược cũng mời Bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam tham gia Hội nghị Kế hoạch Hành động London lần thứ 10 sẽ được tổ chức vào tháng 10/2014 tại Tokyo (Nhật Bản).

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cảm ơn lời mời của ông Yasushi Yoshida và cho biết Việt Nam sẽ cân nhắc, xem xét tham gia dự án an toàn thông tin. Thứ trưởng cũng đề nghị phía Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực trong lĩnh vực an toàn thông tin.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !