Nhận hối lộ, một thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ Đắk Lắk bị bắt

Chiều 1/7, Công an TP Buôn Ma Thuột thông tin về việc bắt khẩn cấp, tạm giữ một thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ Đắk Lắk để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo đó, vào tối 28/6, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận tin báo về việc ông Trần Văn Tuệ (55 tuổi, Thanh tra viên thuộc Sở Nội vụ Đắk Lắk) có hành vi nhận hối lộ nên triển khai xác minh.

Đến ngày 29/6, Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ đối với ông Tuệ và thực hiện việc khám xét nơi ở, phòng làm việc của thanh tra viên này nhằm phục vụ công tác điều tra.

{keywords}
Sở Nội vụ Đắk Lắk, nơi ông Tuệ công tác.

Theo thông tin ban đầu, trong tháng 6/2020, ông Tuệ được phân công cùng đoàn thanh tra của Sở Nội vụ tỉnh đến thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng.

Ngày 25/6, ông Tuệ được phân công làm việc với Trường THCS Trần Phú. Trong quá trình kiểm tra hồ sơ, ông Tuệ nghi ngờ bà B.T.P.Th. (là nhân viên thiết bị trường học của Trường THCS Trần Phú) sử dụng Bằng tốt nghiệp THPT giả. Vì vậy, ông Tuệ liên lạc, gặp gỡ và yêu cầu bà Th. đưa 200 triệu đồng để bỏ qua vụ việc. Ngày 26/6, bà Th. đã đưa cho ông Tuệ 15 triệu đồng và hẹn sẽ đưa thêm vào dịp khác.

Ngày 28/6, bà Th. hẹn gặp ông Tuệ tại TP Buôn Ma Thuột để thỏa thuận, thống nhất số tiền phải chung chi. Tuy nhiên, trong quá trình thỏa thuận, 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột nhận được tin báo tố giác về vụ việc và lập tức vào cuộc điều tra, xử lý.

Trần Nhân

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !