Nhân dân vùng lũ Quảng Bình đón nhận niềm vui

Gần một tháng sau đợt mưa lớn gây ra “lũ chồng lũ” gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân ở Quảng Bình nói chung và người dân một số tỉnh miền Trung nói riêng,, cùng với sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội, bà con ở đây vẫn đang nỗ lực từng ngày để thoát khỏi khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Sau ảnh hưởng nặng nề từ sự cố môi trường biển, cộng thêm với trận lũ kép, khiến cho cuộc sống của người dân đã khó khăn, nay còn vất vả gấp bội phần. Với những gì mà bà con các tỉnh miền Trung vừa trải qua thì rất khó có thể vực dậy trong một sớm một chiều được. Quảng Bình là một trong những địa phương hứng chịu thiệt hại rất nặng nề. Theo thống kê trước đó, mưa lớn khiến nhiều tuyến đường, trạm xá, chợ, trường học, trụ sở làm việc bị ngập, một số nơi bị chia cắt cục bộ. Hàng ngàn nhà dân bị ngập từ 0,2- gần 3m; trong đó, huyện Quảng Ninh, Bố Trạch,…là những địa phương bị ngập nặng.

Nhân dân vùng lũ Quảng Bình đón nhận niềm vui - ảnh 1

Ánh mắt rạng ngời của hai em nhỏ ở vùng rốn lũ thuộc xã Xuân Trạch khi nhận quà.

Thiên tai khiến nhiều người rơi vào tình cảnh hết sức điêu đứng, kiệt quệ khi phần lớn tài sản, gia súc, gia cầm, vốn liếng của họ đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Để gượng dậy sau lũ, bà con nơi đây vẫn tiếp tục cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội để thoát khỏi khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngày 23-24/11, đoàn công tác dưới sự chủ trì của Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình và Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Hà Nội đã đi thăm và tặng 1.500 suất quà có giá trị khoảng 1 tỷ đồng do Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát ủng hộ.

Nhân dân vùng lũ Quảng Bình đón nhận niềm vui - ảnh 2

Bà cùng cháu trai ở xã Xuân Trạch vận chuyển quà về nhà

Những phần quà này chứa đựng những ấm áp nghĩa tình bằng sự đóng góp, ủng hộ của cán bộ nhân viên trong Tập đoàn Tân Hiệp Phát và báo Gia đình & Xã hội.

Số quà này được phân bổ đều cho bà con nhân dân ở các xã bị ảnh hưởng từ trận lũ như Thanh Thủy, Kiên Giang, Gia Ninh, Hải Ninh, Xuân Trạch, Phúc Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình. Theo đó, mỗi xã nhận được 250 suất quà, mỗi suất gồm 20kg gạo và 2 thùng nước uống.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát cho hay: “Chứng kiến người dân miền Trung phải gánh chịu những hậu quả nặng nề bởi mưa lũ chúng tôi thật sự xúc động. Với tinh thần tương thân tương ái, Ban lãnh đạo tập đoàn đã quyết định hành động ngay bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, góp phần san sẻ những nỗi đau và sự mất mát với người dân vùng lũ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động dài hơi hơn, với mong muốn người dân nơi đây có thêm nghị lực để vượt qua khó khăn”.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng ở các nơi đoàn đến, bà con nhân dân đã đến từ rất sớm và xếp hàng trật tự để nhận các phần quà tặng. Không giấu được niềm xúc động khi nhận quà, ông Phạm Xuân Nga (61 tuổi) ở thôn 1, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy đã chia sẻ: “Đươc tin hôm nay có đoàn cứu trợ về trao quà cho bà con, dân chúng tôi phấn khởi lắm, vì luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền nhân dân các cấp và công ty đã nhiệt tình hỗ trợ. Những phần quà tiếp thêm động lực để giúp chúng tôi vượt qua khó khăn trước mắt”.

Nhân dân vùng lũ Quảng Bình đón nhận niềm vui - ảnh 3

Những người dân ở xã Xuân Trạch đội mưa mang quà về nhà trong niềm hạnh phúc

Đây là lần thứ hai trong vòng một tháng qua Tập đoàn trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Trước đó, trong chương trình Lễ kỷ niệm 22 năm thành lập, lãnh đạo Tập đoàn cùng cán bộ công nhân viên, đối tác và khách mời cũng đã đóng góp để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Ngay sau đợt quyên góp đó, Tập đoàn đã phối hợp với Trung ương Đoàn, báo Gia đình & Xã hội đi cứu trợ khẩn cấp cho các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc thuộc tỉnh Hà Tĩnh với hơn 1000 phần quà.

Đông Hường

Gửi trao vị hạnh phúc, đón xuân tròn đầy cùng bộ sản phẩm Tết từ TH

Với bộ sản phẩm đồ uống Tết Ất Tỵ 2025 từ TH cùng các món ăn chế biến sẵn của TH true Food, bạn không mất nhiều thời gian chuẩn bị những bữa tiệc tinh tế, đong đầy yêu thương.

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

SHB livestream tìm ra khách hàng trúng thưởng sổ tiết kiệm 310 triệu đồng

Vừa qua, SHB đã tiến hành quay số trúng thưởng cuối kỳ chương trình “Tiết kiệm an tâm - Nhận quà xứng tầm” theo hình thức livestream công khai, nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng, người dân.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Đang cập nhật dữ liệu !