Nhận cuộc gọi thông báo tai nạn giao thông, người phụ nữ 'sập bẫy' kẻ gian mất trắng 150 triệu đồng

Mặc dù không gây tai nạn giao thông, song do bị các đối tượng hù doạ, trong lúc hoảng sợ và lo lắng, người phụ nữ đã chuyển 150 triệu đồng cho kẻ gian.

Ngày 10/7, Công an huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa nhận được trình báo của chị N.T.H. (trú thị trấn Tiên Kỳ) về việc bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt số tiền 150 triệu đồng.

{keywords}
Số điện thoại và zalo mà các đối tượng đã gọi cho nạn nhân.

Sáng 25/6, chị H. nhận được cuộc gọi từ số +670001673959 của một người lạ, tự xưng là Trung úy Trần Đình Thuận. Vị “Trung úy” thông báo rằng chị H. có liên quan đến vụ điều khiển phương tiện gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn.

Đối tượng nêu các thông tin cụ thể về vụ tai nạn như: Loại phương tiện, biển số xe, thời gian, địa điểm xảy ra,… và đặc biệt là đọc chính xác số chứng minh nhân dân, họ tên của chị H. khiến người phụ nữ tin rằng đây là vụ việc có thật.

Đối tượng bảo sẽ liên hệ giúp chị người thụ lý điều tra vụ việc này là Đại úy Phạm Văn Phúc, đang công tác tại Công an TP Đà Nẵng.

Ngay sau đó, một người khác gọi đến từ số +3792363822300 xưng là Đại úy Phạm Văn Phúc nói rằng sẽ trích xuất camera chứng minh chị H. là người gây tai nạn.

Ngoài ra, “Đại úy” còn hù dọa chị H. phải bị tạm giam 4-6 tháng để phục vụ công tác điều tra. Nếu chị không muốn bị tạm giam thì phải nộp tiền “bảo lãnh” thông qua tài khoản ngân hàng mà chúng cung cấp.

Mặc dù biết rõ mình không hề liên quan đến vụ tai nạn, nhưng lo sợ bị bắt tạm giam nên chị H. đã chuyển 150 triệu đồng vào số tài khoản mà các đối tượng cung cấp.

Công an huyện Tiên Phước cho hay, để nạn nhân không có thời gian kiểm chứng thông tin, các đối tượng sẽ làm nhiều cách để hối thúc “con mồi” sớm đóng tiền “bảo lãnh” và yêu cầu không được nói cho người khác biết để tránh lộ “thông tin bí mật”.

Cũng tương tự như chị H., ngày 7/7, một người gọi cho anh V.Đ.T. (trú TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) tự xưng là Thượng úy Bùi Quang Hải, đang công tác tại Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

“Thượng úy” Hải thông báo rằng anh T. có liên quan đến vụ gây tai nạn giao thông tại Đà Nẵng rồi bỏ trốn.

 “Cán bộ” Hải yêu cầu anh T. nói chuyện phòng riêng và không cho người thứ 3 nghe chuyện này. Để tạo lòng tin, vị “cán bộ” đã kết bạn zalo và gọi video cho anh T. trò chuyện, xác nhận hình ảnh.

“Trong cuộc nói chuyện qua zalo, người này mặc bộ quân phục công an mang hàm Thượng úy nên tôi rất lo lắng và tin là thật. Người này yêu cầu tôi chụp ảnh giấy CMND và bằng lái xe gửi qua zalo để kiểm tra”, anh T. nhớ lại.

Lợi dụng lúc anh T. hoảng loạn, bọn chúng yêu cầu anh chuyển 10 triệu đồng để giải quyết vụ việc. Anh T. bảo rằng trong tài khoản không có tiền nên các đối tượng đã bỏ qua “con mồi” này.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân cần cảnh giác bởi các cơ quan chức năng khi liên hệ đến làm việc đều gửi văn bản hoặc giấy mời.

Do đó, khi có người gọi đến tự xưng là cán bộ công an, ngay cả khi có giới thiệu đầy đủ thì tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng.

Đặc biệt, người dân không được cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng hay chuyển tiền…cho các đối tượng lạ để tránh bị lừa đảo.

Sơn Tùng

Nhanh trí, nhân viên Agribank Hà Tĩnh giúp khách hàng tránh vụ lừa đảo 50 triệu đồng qua facebook

Nhanh trí, nhân viên Agribank Hà Tĩnh giúp khách hàng tránh vụ lừa đảo 50 triệu đồng qua facebook

Thấy nhiều dấu hiệu khả nghi trong tin nhắn qua facebook, chị Lê Thị Thanh Nga, nhân viên Agribank Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã bàn với khách hàng tạm dừng giao dịch, nhờ đó đã ngăn chặn được vụ lừa đảo qua mạng số tiền 50 triệu đồng.

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Quy tụ dàn sao khủng, FWD Music Fest 2023 sẽ ‘cực cháy’

Ngày 9/9, FWD Music Fest 2023 sẽ trở lại bùng nổ, đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn FWD - 10 năm mang đến sự bảo vệ và truyền cảm hứng “sống đầy” tích cực đến 10 triệu khách hàng tại 10 thị trường trên khắp châu Á.

5 trải nghiệm tâm linh độc đáo ở núi Bà Đen

Đảnh lễ trước báu vật của Phật giáo - xá lợi Phật Thích Ca - là một trong 5 trải nghiệm tâm linh thu hút du khách đến núi Bà Đen. Trong 7 tháng qua, nơi đây đã đón 3,7 du khách.

Nghe cuộc gọi giả danh công an, tiền tỷ của giáo viên, giáo sư 'ra đi' phút chốc

Giáo viên tiểu học lập tài khoản theo yêu cầu của kẻ giả danh công an, để rồi mất hơn 3 tỷ đồng. Vị giáo sư 83 tuổi cũng để mất 750 triệu.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Dubai để cấp cứu hành khách

Chuyến bay số hiệu VN50 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Heathrow (Anh) tới TP. HCM phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Dubai sau hơn 7 tiếng bay để cấp cứu hành khách.

Trâu ‘điên’ chạy khỏi lò mổ húc 5 người bị thương ở Bình Phước

Một con trâu đang chuẩn bị đưa đi mổ thịt thì bất ngờ sổng chuồng, tháo chạy trên đường rồi húc 5 người bị thương.

Cháy nhà ở Hòa Bình, 6 người thương vong

Vụ cháy xảy ra vào thời điểm rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) khiến 2 người tử vong, 4 người bị thương.

Phát hiện gần 150 cây thông bị đốn hạ trong rừng, thân còn ứa nhựa

Hơn 140 cây thông hàng chục năm tuổi, với đường kính 13-45cm trong rừng ở huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị chặt hạ, nằm la liệt.

Lợn chết trương phình bị vứt la liệt đầu nguồn sông ở Hà Tĩnh

Nhiều con lợn chết được phát hiện nổi lềnh bềnh trên sông Ngàn Phố, đoạn qua xã Sơn Ninh (Hương Sơn, Hà Tĩnh). Do nắng nóng, xác lợn đã phân huỷ, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nguồn nước, khiến người dân bức xúc.

Đang cập nhật dữ liệu !