Tìm thấy tài liệu mật từ thời Phó tổng thống của ông Biden

Các tài liệu bí mật từ nhiệm kỳ của ông Joe Biden với tư cách là phó tổng thống Mỹ mới đây đã được tìm thấy trong khuôn viên của một tổ chức tư vấn mang tên ông ở Washington.

“Theo các nguồn tin, khoảng 10 tài liệu được tìm thấy tại văn phòng này”, CBS News cho biết.

Báo cáo cho biết các luật sư của tổng thống đã phát hiện tập tài liệu vào đêm trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đầu tháng 11/2022 khi đóng cửa Trung tâm Ngoại giao và Gắn kết Toàn cầu Penn Biden - một tổ chức tư vấn có trụ sở ở Washington.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: RIA Novosti

 Được biết, các tài liệu được lưu trữ trong một thư mục với các giấy tờ khác và không chứa bí mật hạt nhân.

Theo CBS News, Văn phòng Luật sư Nhà Trắng đã thông báo cho Cục Quản lý Hồ sơ và Văn khố Quốc gia vào ngày phát hiện ra những tài liệu này. Đồng thời cho biết cơ quan này đã thu giữ tài liệu vào sáng hôm sau. Các luật sư của ông Biden đã tự khởi xướng việc chuyển giao tài liệu và các tài liệu này không phải là đối tượng của các yêu cầu hoặc cuộc điều tra liên quan.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã yêu cầu luật sư ở Chicago điều tra vấn đề này.

Các nguồn tin của CBS News cho biết, Tổng thống Biden biết về các tài liệu khi luật sư của ông báo cáo với Nhà Trắng, song không nhớ nội dung của các văn bản này.

Trước đó, ông Biden từng thường xuyên làm việc tại tổ chức này từ giữa năm 2017 cho đến khi bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

Thanh Thảo

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !