Nhà điêu khắc Hong Kong với những tác phẩm điêu khắc mặt người siêu thực

Johnson Tsang, một nhà điêu khắc đến từ Hong Kong, điêu khắc khuôn mặt người bằng gốm với những đường nét gây bất ngờ. Tác phẩm của Tsang một mặt kết hợp tính hiện thực của các đặc điểm và mặt khác là những biến đổi siêu thực.

Nhìn vào những tác phẩm điêu khắc mặt nạ của Tsang, bạn như đang nhìn vào tiềm thức hay những cơn ác mộng của người nghệ sĩ. Những giấc mơ như vậy chắc chắn bạn sẽ không muốn vướng vào bất kỳ trường hợp nào.

Trên một số mặt nạ, bàn tay mọc ra khỏi đầu để dùng móng tay cào vào mặt hoặc kéo căng da để lộ ra sự trống rỗng bên trong. 

Các tác phẩm khác mô tả những khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn đã bị vặn vẹo hoặc tan chảy thành vũng bởi những thế lực không xác định.

Tsang làm biến dạng khuôn mặt theo nhiều cách khác nhau, vừa thú vị về sự khéo léo, vừa khiến người xem sợ hãi và lo ngại cho sức khỏe tinh thần của nhà điêu khắc.

Mặc dù có nhiều tác phẩm điêu khắc, nhưng có một chi tiết trong tác phẩm của Tsang hợp nhất tất cả chúng. Đôi mắt trên khuôn mặt luôn nhắm nghiền. Bất kể nét mặt trên mặt nạ như thế nào, có vẻ như họ đang ngủ và những gì đang xảy ra với họ là một phần của giấc mơ.

Một số nhà phê bình tin rằng đôi mắt nhắm của những chiếc mặt nạ tượng trưng cho việc hướng nội vào tiềm thức của một người. Bản thân nghệ sĩ không bình luận về điều này, để ngỏ câu trả lời. Các tác phẩm điêu khắc của Tsang buộc người xem tự giải mã các mảnh ghép, để cho cuộc đấu tranh nội tâm đầy cảm xúc giải thích thay tác giả.

Hạ Thảo (lược dịch)

Những phong tục đám cưới kỳ lạ nhất hành tinh

Những phong tục đám cưới kỳ lạ nhất hành tinh

Kết hôn là việc trọng đại của đời người, gắn kết hai con người lại làm một. Đây là một sự kiện ý nghĩa với mọi cặp đôi yêu nhau, nó xác lập chắc chắn mối quan hệ giữa hai bên.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !