Nhà điêu khắc Hong Kong với những tác phẩm điêu khắc mặt người siêu thực

Johnson Tsang, một nhà điêu khắc đến từ Hong Kong, điêu khắc khuôn mặt người bằng gốm với những đường nét gây bất ngờ. Tác phẩm của Tsang một mặt kết hợp tính hiện thực của các đặc điểm và mặt khác là những biến đổi siêu thực.

Nhìn vào những tác phẩm điêu khắc mặt nạ của Tsang, bạn như đang nhìn vào tiềm thức hay những cơn ác mộng của người nghệ sĩ. Những giấc mơ như vậy chắc chắn bạn sẽ không muốn vướng vào bất kỳ trường hợp nào.

Trên một số mặt nạ, bàn tay mọc ra khỏi đầu để dùng móng tay cào vào mặt hoặc kéo căng da để lộ ra sự trống rỗng bên trong. 

Các tác phẩm khác mô tả những khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn đã bị vặn vẹo hoặc tan chảy thành vũng bởi những thế lực không xác định.

Tsang làm biến dạng khuôn mặt theo nhiều cách khác nhau, vừa thú vị về sự khéo léo, vừa khiến người xem sợ hãi và lo ngại cho sức khỏe tinh thần của nhà điêu khắc.

Mặc dù có nhiều tác phẩm điêu khắc, nhưng có một chi tiết trong tác phẩm của Tsang hợp nhất tất cả chúng. Đôi mắt trên khuôn mặt luôn nhắm nghiền. Bất kể nét mặt trên mặt nạ như thế nào, có vẻ như họ đang ngủ và những gì đang xảy ra với họ là một phần của giấc mơ.

Một số nhà phê bình tin rằng đôi mắt nhắm của những chiếc mặt nạ tượng trưng cho việc hướng nội vào tiềm thức của một người. Bản thân nghệ sĩ không bình luận về điều này, để ngỏ câu trả lời. Các tác phẩm điêu khắc của Tsang buộc người xem tự giải mã các mảnh ghép, để cho cuộc đấu tranh nội tâm đầy cảm xúc giải thích thay tác giả.

Hạ Thảo (lược dịch)

Những phong tục đám cưới kỳ lạ nhất hành tinh

Những phong tục đám cưới kỳ lạ nhất hành tinh

Kết hôn là việc trọng đại của đời người, gắn kết hai con người lại làm một. Đây là một sự kiện ý nghĩa với mọi cặp đôi yêu nhau, nó xác lập chắc chắn mối quan hệ giữa hai bên.

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !