Những phong tục đám cưới kỳ lạ nhất hành tinh

Kết hôn là việc trọng đại của đời người, gắn kết hai con người lại làm một. Đây là một sự kiện ý nghĩa với mọi cặp đôi yêu nhau, nó xác lập chắc chắn mối quan hệ giữa hai bên.

Dưới đây là một số phong tục đám cưới truyền thống thú vị của các quốc gia trên khắp thế giới:

Tục lệ mài răng trong đám cưới ở Bali, Indonesia

Các cặp uyên ương từ khắp nơi trên thế giới thường đến Bali để có thể tổ chức lễ cưới ở một nơi tuyệt đẹp như vậy. Nhưng ít ai biết rằng ở Bali có một nghi lễ đám cưới khác thường.

Trước lễ ăn hỏi, cô dâu chú rể có tục lệ giũa 6 chiếc răng. Vào đêm trước đám cưới, cặp vợ chồng mới cưới sẽ cạo cả hai cặp răng cửa, cũng như răng nanh.

Những hành động này tượng trưng cho cặp vợ chồng trẻ đã bước vào tuổi trưởng thành. Điều này được thực hiện với mong ước cặp đôi sẽ không còn có thể tiếp tục thể hiện bản năng hoang dã kiểu “bản năng động vật”, điều chắc chắn sẽ dẫn đến những rắc rối trong cuộc sống.

Ngoài ra, thủ tục này tượng trưng cho sự tha thứ tội lỗi của những người yêu nhau. Có vẻ như Indonesia đã phát triển tích cực trong vài năm nay nhờ vào lĩnh vực du lịch, nhưng nhiều người dân bản địa vẫn tôn vinh truyền thống này một cách thiêng liêng.

Tục lệ không hôn môi ở Hàn Quốc

Nếu ở châu Âu và châu Mỹ, người ta thường tổ chức lễ cưới ồn ào, vui vẻ, các cặp đôi mới cưới tạo dáng trước ống kính và liên tục hôn nhau, thì ở Hàn Quốc điều này không được chấp nhận.

Các cặp vợ chồng mới cưới sẽ không thể hiện tình yêu theo cách này, thay vào đó họ thề nguyện sẽ sống bên nhau trọn đời trong yên bình, sau đó họ cùng nhau nhâm nhi đồ uống trong ly. 

Tục lệ đổ nước mắt trong đám cưới ở Trung Quốc

Ở một số vùng tại Trung Quốc, các nghi lễ cổ truyền đặc biệt được thực hiện trước đám cưới.  Ví dụ, một tháng trước ngày lễ, theo truyền thống, cô dâu bắt đầu khóc mỗi ngày, ngay khi mặt trời lặn. Khoảng 10 ngày sau, mẹ của cô dâu tham gia cùng, sau 10 ngày nữa, tất cả những người thân là phụ nữ khác, và một ngày trước lễ kỷ niệm, cả bạn gái của cô dâu cũng đến khóc cùng nhau.

Một loại tiệc độc thân như vậy được đi kèm với các bài hát. Theo tục lệ lâu đời, họ tin rằng truyền thống có nghĩa là trước đám cưới, người vợ tương lai phải khóc hết nước mắt để sau này họ không còn phải khóc khi bước vào cuộc sống gia đình. 

Phiên tòa xét xử chồng ở Nigeria

Ở bộ lạc Ibo tại Nigeria, có một bài kiểm tra đặc biệt dành cho những người cầu hôn. Họ hàng cô dâu sẽ xếp thành một hành lang và chú rể cần phải vượt qua được hành lang này trước khi tiến hành đám cưới.

Tất nhiên, việc vượt qua hành lang này không chỉ đơn thuần là đi qua, mà chú rể cần phải rất chú ý để phòng thủ. Những người thân của cô dâu vào lúc đó sẽ đánh chú rể bằng gậy.

Theo truyền thống, chỉ khi nào vượt qua được nghi lễ này thì chú rể mới được coi như đã “chín muồi”, đủ khả năng để tổ chức đám cưới và được gia đình cô dâu đón nhận một cách vui vẻ. 

Hạ Thảo (lược dịch)

Biện pháp tránh thai kỳ lạ ở sa mạc Sahara

Biện pháp tránh thai kỳ lạ ở sa mạc Sahara

Đối với người Tuareg sinh sống trên sa mạc Sahara, thuốc và các biện pháp tránh thai khác chưa bao giờ có, vì vậy người ta đã tự tìm kiếm và phát minh ra chúng, từ những gì có thể tìm thấy ở sa mạc này.

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !