5 truyền thống độc đáo về thực hiện lời ước trong năm mới trên thế giới

Lời chúc, lời ước nguyện cho năm mới như thế nào để có thể đạt được những điều tốt nhất. Hãy tham khảo những lời chúc từ khắp nơi trên thế giới sau đây.

Nhiều nước có những ước nguyện độc đáo, và theo tín ngưỡng, những điều ước này có thể mang đến cho họ nhiều may mắn, hoặc ít nhất là sự thoải mái về tinh thần. Điển hình như truyền thống của một số nước dưới đây:

Mỗi quốc gia trên thế giới lại có một cách chào đón và ăn mừng ngày đầu tiên của năm mới khác nhau. Tuy vậy, dù ở bất cứ nơi nào, người ta cũng đều cầu nguyện cho những điều tốt lành, may mắn, sung túc và như ý trong năm mới. Ảnh: Pixabay

Ăn nho nhả hạt

Truyền thống đặc biệt của Tây Ban Nha đó là vào năm mới, khi đồng hồ điểm chuông giao thừa, bạn sẽ ăn 12 quả nho sau đó nhả hạt ra. Điều quan trọng là bạn phải kịp thời thực hiện điều này trong lúc đồng hồ điểm chuông và thục tiện theo thứ tự của 12 tiếng chuông, nếu không sẽ không đạt hiệu quả.

Truyền thống ăn nho nhả hạt với mong muốn trong năm mới bạn sẽ đạt được nhiều điều ngọt ngào, tốt đẹp nhất, đồng thời loại bỏ những cái khó khăn và gai góc nhất.

Bói trên lúa

Phương pháp này thường được thực hiện ở Nga - ở những người vẫn theo phong tục truyền thống cổ xưa. Để thực hiện điều này, mọi người đổ thóc ra bát, đặt bàn tay lên trên, úp lòng bàn tay xuống.

Sau đó dùng tay múc một nắm gạo nhỏ và ước. Bạn hãy đếm xem đã nhận được bao nhiêu hạt gạo. Nếu là số chẵn thì có nghĩa điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

12 điều ước

Lựa chọn này dành cho những người có nhiều điều ước và không biết lựa chọn nên ước điều gì. Vào đêm giao thừa, hãy viết 12 điều ước trên các tờ giấy khác nhau.

Sau đó cuộn chúng lại và cho vào lọ. Vào buổi sáng hôm sau, bạn hãy lấy ngẫu nhiên một lọ và đọc mong muốn đó lên. Điều đó sẽ trở thành hiện thực.

Làm vỡ đồ đạc

Càng vỡ càng may mắn là quan niệm của nhiều nước trên thế giới như Nga, Đan Mạch. Để thực hiện điều này, vào đêm giao thừa, mọi người sẽ đập vỡ đồ vật gì đó (thường là bát, đĩa) để cầu tiền tài, may mắn và hạnh phúc trong cả năm.

Thậm chí, người Đan Mạch có truyền thống sau khi đập bát đĩa sẽ mang bát đĩa vỡ đến để ở cửa nhà người thân hoặc bạn bè. Sáng hôm sau, nhà nào càng có nhiều mảnh vỡ sẽ được cho là càng sung túc và thịnh vượng trong năm mới. 

Đặt bông tuyết trong lòng bàn tay

Tất nhiên là cách cầu nguyện này chỉ có thể được thực hiện ở những nước có tuyết và bắt buộc phải thực hiện ngoài trời. Bạn hãy đặt một bông tuyết trong lòng bàn tay và cầu nguyện trong lúc đồng hồ điểm 12 giờ.

Nếu khi tiếng chuông dứt, bông tuyết của bạn chưa tan chảy thì điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hành khách mở cửa máy bay Hàn Quốc trên không vì ‘ngột ngạt’

Theo cơ quan cảnh sát Hàn Quốc, lý do hành khách nam mở cửa thoát hiểm máy bay Asiana Airlines giữa lúc hạ cánh hôm 26/5 vì “cảm thấy ngột ngạt và muốn xuống nhanh”.

Túi đầy tiền, tỷ phú ChatGPT vẫn thích di chuyển bằng taxi loại rẻ

Sam Altman, tỷ phú đồng sáng lập OpenAI - công ty phát triển ChatGPT, không sử dụng taxi UberBlack mà thích dùng taxi loại rẻ hơn là UberX vì nó tiết kiệm chi phí hơn.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lên tiếng về việc nâng trần nợ công

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho biết, Mỹ đang tiến gần đến một thỏa thuận để tránh tình trạng vỡ nợ.

Bầu cử Tổng thống ở Thổ Nhĩ Kỳ bước vào vòng hai

Hôm nay (28/5), vòng bầu cử Tổng thống thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tổ chức, với hai ứng viên là đương kim Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và ông Kemal Kilicdaroglu.

Siêu bão mạnh nhất thế giới 3 năm qua sắp đổ bộ Philippines

Siêu bão Mawar (tên địa phương là Betty) đã tiến vào vùng biển Philippines.

Mức độ tin tưởng của dân Nga với Tổng thống Putin tăng lên 80%

Theo kết quả một cuộc khảo sát được Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga tiến hành từ 15-21/5, mức độ tin tưởng của người dân nước này đối với Tổng thống Vladimir Putin là 80%.

Hành khách đi máy bay đối mặt án tù 20 năm vì tội buôn lậu chim vào Mỹ

Vận chuyển lậu 29 quả trứng chim tới sân bay Mỹ và bị phát hiện, nam hành khách hiện đối mặt với bản án 20 năm tù giam.

Người lạ mặt trà trộn vào đoàn hộ tống, ôm chặt Thủ tướng Đức

Cảnh sát Đức phải xấu hổ sau khi một người lạ mặt trà trộn vào đoàn hộ tống của Thủ tướng Olaf Schloz rồi dành cho nhà lãnh đạo này một cái ôm nồng nhiệt khi ông đang chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Frankfurt.

Mỹ sẽ vỡ nợ vào 5/6 nếu không đạt thỏa thuận về trần nợ công

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 26/5 cho biết, chính phủ sẽ thiếu tiền để thanh toán các hóa đơn vào 5/6 nếu Quốc hội và Nhà Trắng không đi tới một thỏa thuận về trần nợ công.

Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ không vỡ nợ

Tổng thống Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận cắt giảm chi tiêu và nâng trần nợ công của chính phủ Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !