Nguyễn Võ Quỳnh Trang vừa khóc vừa thừa nhận "đánh liên tiếp" con gái riêng của người tình

Ngày 25/11, sau phần thủ tục, phiên tòa xét xử Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995) bị truy tố tội Giết người, Hành hạ người khác và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985) bị truy tố về tội Hành hạ người khác, Che giấu tội phạm tiếp tục với phần xét hỏi.

Trước đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư Hà Nội - bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé N.T.V.A.) đã đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung, triệu tập giám định viên đến tòa và thay đổi tội danh của bị cáo Thái.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng, Viện KHHS thuộc Bộ Công an và Phòng KTHS thuộc Công an cấp tỉnh, thành phố đều là tổ chức giám định tư pháp công lập về KTHS đều có chức năng, nhiệm vụ thực hiện giám định KTHS theo quy định của pháp luật tố tụng và Luật Giám định tư pháp. Do đó, đề nghị của luật sư của bị hại về việc trả hồ sơ điều điều tra bổ sung lần hai để yêu cầu Phòng KTHS Công an TP Hồ Chí Minh thực hiện giám định bổ sung là không có cơ sở để xem xét, chấp nhận.

Mẹ kế bé gái 8 tuổi bị hành hạ vừa khóc vừa thừa nhận các hành vi -0
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa ngày 21/7.

Theo HĐXX, kết luận giám định pháp y tử thi ngày 20/1/2022 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hồ Chí Minh đã kết luận tổn thương bầm tụ máu trán đỉnh phải trong chân tóc, do vật tày tác động trực tiếp gây ra, không gây ra cái chết của nạn nhân. Như vậy, vết thương mà luật sư đề nghị giám định bổ sung đã được xem xét trong quá trình giám định pháp y tử thi của nạn nhân. Do đó, yêu cầu của luật sư trả hồ sơ để giám định bổ sung là không có cơ sở để chấp nhận.

Tại phiên tòa hôm nay, mẹ bé V.A vắng mặt vì lý do sức khỏe, nhưng chị mong HĐXX xử đúng người, đúng tội và công minh…

Mẹ kế bé gái 8 tuổi bị hành hạ vừa khóc vừa thừa nhận các hành vi -0
Bị cáo Nguyễn Trung Kim Thái.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang là người bước lên bục xét hỏi trước. Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khai không nhớ rõ cụ thể thời gian và chi tiết về hành vi đánh đập, hành hại cháu V.A. Khi được chủ tọa phiên tòa nhắc lại từng mốc thời gian và từng hành vi cụ thể thì bị cáo Trang vừa khóc vừa thừa nhận các hành vi đó. Theo đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận đã nhiều lần dùng tay, chân, roi, thanh kim loại đánh đập, hành hại cháu V.A.

Ngày 22/12/2021, Trang bắt nạn nhân quỳ làm bài tập, sau đó bắt nạn nhân ngồi học trong tình trạng không mặc quần áo và dùng cây gỗ dạng tụ tròn đánh dồn dập liên tiếp vào người cháu bé. Nhưng khi được hỏi lúc hành hạ cháu bé, Nguyễn Kim Trung Thái (cha bị hại) có chứng kiến các hành vi trên của mình hay không thì Trang nói không nhớ và không lý giải được lý do, động cơ đánh đập cháu bé.

Đến lượt mình, Nguyễn Kim Trung Thái cũng thừa nhận sự việc như cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao xóa dữ liệu camera an ninh, xóa để che giấu hành vi vì sợ liên lụy? Bị cáo cho rằng  xóa dữ liệu camera do tinh thần… bấn loạn khi thấy con gái nguy kịch, chứ không phải sợ vụ việc bại lộ.

Mẹ kế bé gái 8 tuổi bị hành hạ vừa khóc vừa thừa nhận các hành vi -0
Dù đông người dân theo dõi nhưng an ninh trật tự tại phiên tòa vẫn đảm bảo.

Khác với lời khai trước đó của Trang với cơ quan công an cho rằng đánh bé V.A do bé không ngoan, tại phiên tòa hôm nay Thái khai nạn nhân rất ngoan, biết nghe lời người lớn.

Cơ quan điều tra xác định, là cha ruột bé V.A, bị cáo phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ con. Đây thì ngược lại, khi con gái bị nhân tình hành hạ, Thái đã không can ngăn mà còn hùa theo. Lúc biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho người tình, gây cản trở quá trình điều tra.

Trả lời đại diện VKS về hành vi của mình, Thái ngập ngừng: “Bị cáo rất hối lỗi nhưng đã quá muộn. Nếu như bị cáo ngăn chặn Trang từ trước thì không xảy ra chuyện ngày hôm nay. Điều này thể hiện tính nhu nhược của bị cáo. Sau này, con trai của tôi (em trai V.A, đang sống với mẹ ruột) biết sự việc sẽ rất đau lòng”.

Trả lời đại diện VKS về việc ngăn ngăn cấm vợ cũ gặp con gái, Thái cho rằng “do bị gia đình vợ lập tài khoản Facebook giả, nói xấu gia đình mình và Trang giật chồng”. Lời khai này không được HĐXX chấp thuận.

Lời khai xóa dữ liệu camera do tinh thần bấn loạn của Thái không được chấp nhận bởi một thành viên HĐXX. Theo HĐXX, đó là hành vi cố tình bao che, che giấu tội phạm, cản trở điều tra của cơ quan chức năng.

Theo cand.com.vn

Tặng sách, lan tỏa văn hóa đọc tại 2 trường học ở vùng cao Hà Giang

Khoảng 1.000 cuốn sách vừa được trao tặng sẽ giúp lan tỏa văn hóa đọc tại Trường THPT Mèo Vạc (huyện Mèo Vạc) và Trường THCS & THPT Tùng Bá (huyện Vị Xuyên).

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Cao tốc đi qua Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ thông xe trước 30/4

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý Dự án (QLDA) Thăng Long chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45.

Người dân tự mua máy kiểm tra nồng độ cồn, kết quả có được công nhận?

Sau khi việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn được CSGT thực thi quyết liệt, đã có hiện tượng mua máy đo nồng độ cồn để tự kiểm tra. Kết quả đo của loại máy này có được công nhận?

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Nhóm thanh niên 'biểu diễn' ô tô ở Vũng Tàu, khoe clip trên TikTok

Lực lượng chức năng TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã nắm thông tin về đoạn clip nhóm thanh niên “biểu diễn” ô tô trên đường và đang xác minh để xử lý.

Phóng viên Nick Út: Ba lần bị thương, một lần đồng nghiệp thế mạng

Kỷ niệm đã xa theo thời gian được ông nhắc đến như vừa xảy ra hôm qua. Chiến tranh Việt Nam qua lời kể của ông, thật khắc nghiệt.

Người dân Hà Nội co ro trong cái lạnh sau những ngày nắng nóng

Dù đã được dự báo từ trước nhưng không ít người dân Thủ đô ra đường vẫn phải co ro bởi nhiệt độ giảm nhanh khi không khí lạnh tràn về.

Xuất hiện hành vi ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo

Các đối tượng sử dụng công nghệ Deepfake AI, tạo ra các sản phẩm công nghệ âm thanh, hình ảnh và video với độ chính xác rất cao để lừa đảo.

Hàng loạt xe hạng sang gắn mào taxi diễu phố gây phản cảm ở Bình Dương

Nhiều xe hạng sang dù chỉ sử dụng vào mục đích cá nhân nhưng lại gắn mào taxi. Từng đoàn xe diễu phố ở Bình Dương gây phản cảm.

Đang cập nhật dữ liệu !