Nguyên Phó chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho vợ làm cây xăng trên đất quy hoạch rừng

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang làm rõ việc Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G'long (Đắk Nông) đã ký, cấp sổ đỏ cho vợ để làm cây xăng dầu trên đất quy hoạch 3 loại rừng.

Chiều nay (15/8), thông tin từ Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa ra văn bản kiến nghị Công an tỉnh này khởi tố để điều tra việc ký, cấp sổ đỏ cho 65 thửa đất với diện tích hơn 77 hecta nằm trong diện tích đất quy hoạch 3 loại rừng xảy ra tại huyện Đắk G’long.

{keywords}
Đất khu vực  Vườn Quốc gia Tà Đùng đã được cấp hàng loạt bìa đỏ trái phép

Những cuốn sổ đỏ này được thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định nằm trong diện tích đã được giao cho Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên và Ban Quản lý Vườn Quốc gia Tà Đùng quản lý bảo vệ. Và những cuốn sổ này được UBND huyện Đắk G’long ký, cấp trái quy định của pháp luật.

Đáng chú ý trong đó có việc ông Phạm Đặng Quang, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’long ký cấp GCNQSDĐ tại thửa đất số 39, thửa đất số 40, tờ bản đồ số 18 cho 2 hộ dân trên diện tích đất quy hoạch 3 loại rừng mà Nhà nước đã giao cho Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên quản lý.

Sau khi ký, cấp xong, 2 thửa đất nói trên đã thực hiện thủ tục chuyển nhượng để hợp thức hóa sang tên bà Phan Thị Liễu (vợ ông Quang). Và sau đó diện tích này được bà Liễu xây dựng Cửa hàng Xăng dầu mang tên Quang Phước.

Việc ông Quang ký cấp sổ đỏ cho vợ được thanh tra tỉnh Đắk Nông xác định có dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo Khoản 1, Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015 và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài ra Thanh tra tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu thu hồi 2 GCNQSDĐ đứng tên bà Phan Thị Liễu (thửa đất số 39, 40 tờ bản đồ số 18) đang sử dụng xây dựng Cửa hàng Xăng dầu Quang Phước ở huyện Đắk G’long.

Về việc cấp 65 cuốn sổ đỏ Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm của UBND huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G'long các nhiệm kỳ trong giai đoạn từ 2013 - 2021 vì để xảy ra sai phạm trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn xã Đắk Som.

Bên cạnh đó, Thanh tra tỉnh cũng kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý, thu hồi theo quy định pháp luật đối với các thửa đất được cấp trái quy định nói trên.

Điều tra việc cấp đất xóa đói giảm nghèo cho nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT

Điều tra việc cấp đất xóa đói giảm nghèo cho nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT

Tỉnh ủy Đắk Nông vừa giao Công an tỉnh phục hồi giải quyết kiến nghị khởi tố một nguyên Phó Chủ tịch huyện Đắk Glong vì cấp đất trái quy định cho một vị lãnh đạo cấp sở và hàng trăm hộ gia đình.

Hải Dương

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đang cập nhật dữ liệu !