Nguyên nhân nào khiến cá, mực chết tại cảng Vũng Áng?

UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa gửi báo cáo nhanh tới các cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân có thể khiến cá, mực nuôi chết tại các bè nổi ở cảng biển Vũng Áng.

Việc xây dựng các cầu cảng 3,4,5 có thể khiến cho môi trường nuôi bị ảnh hưởng có thể là nguyên nhân dẫn đến cá, mực chết tại cảng Vũng Áng.

Theo báo cáo nhanh của UBND thị xã Kỳ Anh gửi tới các cơ quan chức năng thì nguyên nhân có thể là do các bè nuôi cá, mực nằm lọt thỏm giữa các cầu cảng số 3,4,5 đang thi công khiến cho lượng nước lưu thông bị giảm, ảnh hưởng đến môi trường nuôi khiến cho cá, mực chết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với Sở TN&MT, Sở NN&PTNN, UBND xã Kỳ Lợi lấy mẫu cá, mực, nước tại khu vực này để đi kiểm nghiệm; đồng thời lập biên bản thống kê số lượng hải sản chết theo hiện trạng.   

Ngoài số cá, mực chết vào sáng sớm 24/4 thì đến chiều cùng ngày tình trạng đã không còn xảy ra.

Như tin đã đưa, vào sáng 24/4, tại khu vực cảng Vũng Áng xuất hiện tình trạng cá, mực được người dân nuôi trên lồng bè chết rải rác chưa rõ nguyên nhân.

Theo các chủ bè nổi kinh doanh hải sản ở đây cho biết, xuất hiện tình trạng cá nuôi tại các lồng và mực chết rải rác từ rạng sáng 24/4.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng đã đến hiện trường kiểm tra và xác nhận có khoảng 200kg cá hồng, mú, bớp và 40kg mực nuôi lồng của người dân bị chết.

Ngoài số cá, mực được nuôi nhốt bị chết bất thường tại cảng Vũng Áng thì không ghi nhận các loại cá tự nhiên bị chết tại khu vực này cũng như các khu vực lân cận.

Đến chiều nay, theo ghi nhận của PV thì ngoài số cá, mực chết vào buổi sáng thì không có số lượng cá, mực nào của người dân chết thêm.

HÀ VŨ

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !