Nguyễn Minh Tâm giành Huy chương vàng cuộc thi "Tôi yêu tiếng nước tôi"

Trong ngày 22/9/2018, tại Praha - thủ đô Cộng hòa Séc đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật toàn thế giới lần thứ nhất với tên gọi "Tôi yêu tiếng nước tôi".

Ba thí sinh đến từ Ba Lan (trái qua phải): Nguyễn Kim Khuê, Nguyễn Minh Tâm, Ngô Thương Huyền đạt giải tại cuộc thi.

Đây là cuộc thi được tổ chức bởi các đơn vị: Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) và Hội văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc. 

Mục đích của cuộc thi là nhằm góp phần bảo tồn ngôn ngữ Việt, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho các thế hệ người Việt Nam trên toàn thế giới, và đây cũng là dịp quảng bá văn hóa Việt, nâng cao sự hiểu biết văn hóa cội nguồn và tình yêu quê hương, đất nước đối với kiều bào sống xa tổ quốc, đặc biệt đối với các thế hệ trẻ VN sinh ra và lớn lên ở nước ngoài.

Sau vòng sơ khảo đã có 20 thí sinh lọt vào vòng chung kết. Mỗi thí sinh phải đăng ký hát 3 bài: 1 bài dân ca nguyên thể (bài thi bắt buộc) và 2 bài tự chọn.

Đoàn từ Ba Lan, trong số 5 thí sinh người Việt đăng ký tham dự cuộc thi, qua vòng sơ khảo đã có 3 thí sinh lọt vào vòng chung kết, gồm: Nguyễn Minh Tâm, Ngô Thương Huyền và Nguyễn Kim Khuê. Kết quả cuộc thi vòng chung kết, cả ba thí sinh đã đoạt giải:

1- Nguyễn Minh Tâm: Giải đặc biệt về hát dân ca và đoạt Huy chương vàng cuộc thi.

2- Ngô Thương Huyền: Huy chương bạc

3- Nguyễn Kim Khuê: Giải khuyến khích

Đoàn Việt Nam từ Ba Lan được Ban tổ chức và Ban giám khảo đánh giá rất cao về tinh thần, ý thức tổ chức tham dự cuộc thi cũng như chất lượng bài thi của các thí sinh trong đoàn.

Trưởng ban tổ chức cuộc thi - Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hoa cho biết, liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi" khu vực châu Á năm 2019 sẽ tổ chức tại Hàn quốc. Bà cũng đề nghị và mong muốn, vào dịp cuối năm 2019, Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan nhận lời đăng cai tổ chức liên hoan nghệ với chủ đề này trong khu vực châu Âu.

Huyền Anh

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !