Người xuất hiện cùng Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường nói gì về vụ bị tố lừa 15 ngàn tỷ đồng?

Ông Diệp Khắc Cường, người cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác, xuất hiện trong các hình ảnh quảng bá cho iFan chính thức phủ nhận liên quan đến vụ bị tố lừa đảo 15 ngàn tỷ đồng.

Ông Diệp Khắc Cường hôm nay 11/4 tổ chức họp báo tại trụ sở công ty NFC (3/2, Quận 10, TP.HCM) phủ nhận hoàn toàn việc liên quan đến vụ iFan bị nhà đầu tư tố cáo lừa tổng cộng khoảng 15 ngàn tỷ đồng.

Ông Cường phủ nhận công ty NFC nơi ông làm Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT có liên hệ với công ty iFan và công ty Modern Tech - hai đơn vị bị cho có liên quan đến việc phát hành đồng coin iFan nhưng sau đó không trả tiền cho nhà đầu tư, với số tiền bị cáo buộc khoảng 15 ngàn tỷ đồng.

Người xuất hiện cùng Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường nói gì về vụ bị tố lừa 15 ngàn tỷ đồng? - ảnh 1

Ông Diệp Khắc Cường đang cầm laptop chiếu hình ảnh ông công khai nói không liên quan đến iFan hồi năm 2017 - Ảnh: H.Đ

Nhằm tăng thêm uy tín và kêu gọi người đầu tư vào đồng iFan, nhiều người đã sử dụng hình ảnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng với các nghệ sĩ khác để quảng bá cho sàn cho vay tiền ảo này. Trong đó, xuất hiện hình ảnh ông Diệp Khắc Cường và các nghệ sĩ như Lam Trường, Dương Triệu Vũ, Đàm Vĩnh Hưng,... xuất hiện cùng nhau và được cho là hình ảnh đại diện cho iFan.

Ông Diệp Khắc Cường, chủ quản của ShowbizStore, trước đây xây dựng một ứng dụng riêng cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Trong buổi ra mắt ứng dụng Mr Đàm - Ông hoàng nhạc Việt năm ngoái, ông Cường đồng thời hứa sẽ xây dựng các ứng dụng cho các ca sĩ khác nữa, có thể tiếp theo là Lam Trường, Thanh Thảo, Dương Triệu Vũ,...

Các hình ảnh trong buổi họp báo quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng này đã được dùng để quảng bá cho iFan.

Ông Diệp Khắc Cường phủ nhận hoàn toàn việc ông và các ca sĩ liên quan tới ShowbizStore dính dáng đến iFan.

Theo ông Cường, công ty NFC chỉ tiếp xúc với iFan - một công ty được cho là có trụ sở tại Singapore - để bàn chuyện hợp tác. Chẳng hạn trên ứng dụng của Đàm Vĩnh Hưng, nếu một fan hâm mộ muốn mua một sản phẩm nào đó, hay muốn vào các group chat riêng chẳng hạn, có thể dùng đồng tiền ảo để mua. Tiền ảo này có thể là iFan hay Bitcoin.

Tuy vậy, ngay khi thấy công ty iFan sử dụng hình ảnh của mình và các nghệ sĩ khác để tuyên truyền cho hoạt động quảng bá sàn cho vay tiền mã hoá iFan, ông Cường cho biết đã yêu cầu phía iFan gỡ bỏ hình ảnh. Ông Cường cũng làm một video clip hồi tháng 10/2017 để lên tiếng việc không liên quan đến iFan.

Vào thời điểm này ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đăng một status trên Facebook cá nhân phủ nhận liên quan đến iFan.

Ông Cường cho biết đã có hai lần đứng trên sân khấu thuyết trình cùng iFan, tuy nhiên đó chỉ là các lần quảng bá về điểm tốt của sản phẩm công nghệ (ShowbizStore) của công ty, hoàn toàn không có mục đích quảng bá cho iFan.

Khi được hỏi tại sao đến nay ông Cường mới tổ chức họp báo thanh minh, ông cho rằng khi cảm thấy không hợp tác được với iFan ông đã chấm dứt liên hệ với công ty này. Nhưng gần đây khi sự việc được đẩy lên cao, trong đó hình ảnh của ông xuất hiện trên các băng rôn phản đối nên mới lên tiếng chính thức.

Ông Cường đang mời luật sư và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để bảo đảm quyền lợi cho ông và công ty cùng các nhà đầu tư.

Trước đó, ngày 8/4, nhiều người ăng băng rôn cáo buộc iFan, một sàn huy động cho vay, đã lừa đảo tổng số tiền khoảng 15 ngàn tỷ đồng. Sàn ifan.io, hiện đã đóng cửa website, thông báo bảo trì.

Hải Đăng

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !