Người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà tại Mỹ không chỉ có người Việt trong nước

Trước thông tin người Việt chi 3 tỷ USD mua nhà tại Mỹ, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết số liệu này do Hiệp hội quốc gia các chuyên viên địa ốc Hoa Kỳ công bố.

Theo Thống đốc, số liệu này có thể bao gồm người Việt Nam định cư tại Mỹ nhưng chưa có quốc tịch Mỹ, công dân Việt Nam sinh sống tại các quốc gia khác đến Mỹ mua nhà.

Thống đốc cũng báo cáo trước Quốc hội về tình hình đầu tư ra nước ngoài, riêng lĩnh vực bất động sản, có 43 đự án đầu tư ra nước ngoài với tổng số vốn đăng ký là 920 triệu USD, chiếm khoảng 43% tổng vốn đăng ký đầu tư ra nước ngoài, trong đó có 17 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký là 270 triệu USD, chiếm một phần ba tổng vốn đăng ký đầu tư ra nước ngoài.

Đến nay số vốn đầu tư thực tế của các dự án đầu tư ra nước ngoài khoảng 215 triệu USD. Trong năm 2017, số vốn đăng ký của người Việt trong nước đầu tư sang Mỹ là 15 triệu USD.

"Hiện nay chúng ta có cơ chế kiểm soát khá đầy đủ và đã kiểm tra giám sát hoạt động chuyển tiền ra nước ngoài thông qua việc ban hành những quy định. Ngoài ra chúng ta đã có Luật Phòng chống rửa tiền cũng đã có những quy định về việc chuyển tiền ra nước ngoài. Đặc biệt, đã có quy định về xử phạt hành chính trong những vi phạm về việc chuyển tiền ra nước ngoài và theo quy định về Pháp lệnh quản lý ngoại hối, cũng như những quy định có liên quan để kiểm soát chặt chẽ những giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài", Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định.

Tuy nhiên, Thống đốc Lê Minh Hưng thừa nhận, trên thực tế vẫn có thể có những đối tượng lợi dụng việc chuyển tiền ra nước ngoài để chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài. Do đó trong thời gian tới NHNN và các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục phối hợp để tìm hiểu, phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

Nguyễn Tuân

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.