"Người rừng" đã biết đi dép, đội mũ bảo hiểm

Biết mang dép, đi dạo bộ cùng người thân trên đường nhựa, ăn mì tôm... những điều rất đơn giản đối với một con người bình thường, thế nhưng đối với "người rừng" Hồ Văn Lang (1969) với hơn 40 năm sống biệt lập trong rừng thì đó là là tín hiệu đáng mừng.
Suốt hơn 40 năm, hai cha con Hồ Văn Lang thui thủi trong rừng sâu, những bữa cơm sum vầy bên những người thân tưởng chừng đơn giản với nhiều người nhưng với Lang đó là điều không tưởng. Về với cộng đồng, với người thân Lang đã dần quen với những bữa cơm sum họp như thế này. Tuy bữa cơm đạm bạc chỉ có cơm trắng, mì gói làm canh và măng xào nhưng Lang ăn rất ngon lành.

Mới ngày đầu, Hồ Văn Lang chưa quen với việc ăn chén, và dùng đũa gắp thức ăn thì bây giờ Lang làm khá thuần thục và ăn được các loại món ăn mà trước đây Lang không ăn được như: bún, mì tôm, canh…

Bằng nhiều cách riêng Lang tiếp cận cộng đồng rất nhanh, đến việc đội mũ bảo hiểm là điều không hề có trong cuộc sống suốt hơn 40 năm qua của Lang, kể cả trong suy nghĩ nhưng Lang làm rất thành thục từ việc đội mũ lên đầu và gài dây.

Lần đầu tiên Hồ Văn Lang mang dép và đi dạo cùng người thân trên đường nhựa

Người cha Hồ Văn Thanh, được sự chăm sóc tận tình của y, bác sĩ và người thân giờ đã đi lại chập chững và ăn uống được, không còn nằm một chỗ như lúc mới đưa về từ rừng sâu.

Nguồn: Báo Quảng Ngãi

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Nén nỗi đau trời thấu, người mẹ ở Quảng Ninh có quyết định cứu được 7 người

Con trai bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, sự sống không còn, người mẹ đã có quyết định bất ngờ cứu được nhiều người.

Nghe tiếng tri hô, nam thanh niên Quảng Trị vứt chổi lao xuống sông cứu bé gái

Khi đang quét sân, anh Phúc bất ngờ nghe tiếng tri hô có cháu bé bị rơi xuống sông đuối nước. Bất chấp nguy hiểm, anh vứt chổi giữa sân, nhanh chóng lao xuống sông cứu người.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !