Người nhà cặp uyên ương đồng tính ở Cà Mau đồng ý cho cưới

Trong khi dư luận xôn xao bàn tán và nhiều người cho rằng đám cưới đồng tính là trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam thì người nhà của cặp uyên ương ở Cà Mau vẫn hết sức bình tĩnh, ủng hộ tình yêu của các con đến cùng.

Người nhà cặp uyên ương đồng tính ở Cà Mau đồng ý cho cưới

Họ cho rằng, hạnh phúc chính là các con được ở bên nhau, nếu có vi phạm pháp luật nhưng đôi uyên ương được hạnh phúc thì họ vẫn sẵn sàng đánh đổi tất cả vì con.

Quá thương nên cho con cưới trộm!

Câu chuyện một cặp đồng tính tổ chức đám cưới ở Cà Mau mới đây đã gây xôn xao dư luận, không chỉ ở miền sông nước.

Theo thông tin từ lãnh đạo thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết: Ngày 7/2/2012, UBND thị trấn nhận được tin báo có một đám cưới đồng tính.

Cụ thể, ông Nguyễn Phi Thuyền và bà Trần Ngọc Vân ở khóm 6, thị trấn Đầm Dơi, tổ chức lễ thành hôn cho con gái là Nguyễn Vạn Nhi 20 tuổi, kết hôn với Nguyễn Thị Nhung, 21 tuổi ở thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Sau đó UBND thị trấn Đầm Dơi mời gia đình hai bên lên làm việc. Gia đình ông Thuyền và bà Vân đã thừa nhận có tổ chức đám cưới cho hai... con gái của họ.

Để giải thích cho việc đám cưới đồng tính của con mình là đúng, gia đình ông Thuyền cho biết: Con gái của ông bà rất cương quyết trong việc tiến tới đám cưới với một người cùng giới. Vì quá thương con nên hai bên gia đình họ đã chấp nhận cho hai cô gái lấy nhau.

Người nhà cặp uyên ương đồng tính ở Cà Mau đồng ý cho cưới

Đám cưới của cặp đồng tính nữ ở tại Hà Nội (trái) và cặp đồng tính nam tại TP.HCM

Gia đình của hai cô gái đều lý giải: Vẫn biết rằng hôn nhân cùng giới tính là trái với đạo lý sống của người Việt, trái với luật Hôn nhân gia đình. Nhưng khi con cái của mình run rủi rơi vào hoàn cảnh éo le, cha mẹ cũng đành chấp nhận với nỗi lòng của con mình.

Khi manh nha ý định tổ chức làm đám cưới nhỏ gọn cho con, ngay lập tức họ bị họ hàng bà con kịch liệt phản đối. Nhưng chẳng lẽ bó tay để rồi nhắm mắt nhìn con mình bỏ nhà đi bụi theo tình nhân?

Câu hỏi đó cứ day dứt trong lòng người cha người mẹ. Và cuối cùng sau những đêm trằn trọc lo âu, không ngủ, họ đã làm liều đi ngược thuần phong mỹ tục cũng như pháp luật. Họ lẳng lặng chấp nhận cho đôi uyên ương đồng giới cưới nhau.

Họ chỉ mời người thân tới mái nhà lụp xụp bên bờ sông để hai bên gia đình người lớn nói chuyện. Các con của họ được sống với nhau với nghĩa vợ chồng cho đến khi chính quyền phát hiện...

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Trần Trung Kiên, phó chủ tịch UBND Thị trấn Đầm Dơi khẳng định: "Đúng là có chuyện đám cưới đồng tính xảy ra ở khóm 6 nhưng không có đăng ký kết hôn. Đây là chuyện rất nhạy cảm, vì thế, chính quyền đã vào cuộc động viên ngăn chặn kịp thời. Nhưng về cơ bản, cách tốt nhất vẫn là thuyết phục gia đình tác động đến hai bạn trẻ để họ có suy nghĩ đúng đắn hơn. Hiện hai bên gia đình đã chấp nhận ký vào biên bản làm việc và hứa không có chuyện quan hệ đồng tính xảy ra tại địa phương. Nếu phát hiện sai phạm tới đâu họ sẽ bị xử lý tới đó".

Diễn biến bất ngờ

Khi đám cưới xảy ra, gia đình bà Vân đã một phen lao đao vì chuyện tình trớ trêu của con gái. Vợ chồng bà nước mắt ngắn dài, khóc lóc vì con mình yêu đương lạc lối.

Theo bà Vân: "Con Nhi nhà tôi mới trở chứng vài tháng gần đây, có biểu hiện thích con gái. Hồi trước nó ngoan và bình thường. Con tôi đứa nào cũng dễ thương. Đứa con gái đầu 27 tuổi đã lấy chồng ở Đồng Nai, có một gia đình tử tế đàng hoàng. Còn mấy đứa sau cũng xinh xắn, bình thường như bao đứa trẻ khác.

Con Nhi đi ra đường không ai biết nó là dân đồng tính. Tóc nó dài tới lưng, dáng vẻ rất nữ tính. Nó mới quen con Nhung từ hồi đi làm quán nhậu được vài tháng nay. Rồi sau đó nó cứ chết mê chết mệt con bé Nhung.

Chúng tôi ngăn cản nhưng không được. Đến nỗi có lần nó dọa nếu không cho chúng ở bên nhau, thì hai đứa sẽ cùng tự tử. Hoảng quá, chúng tôi đành nhắm mắt chấp nhận cho chúng cưới nhau".

Phía gia đình bà Vân, nhiều anh em họ hàng đã bức xúc phản đối từ trước khi đám cưới, nhưng bà không nghe. Theo bà Vân, khi bọn trẻ đã yêu nhau hết lòng, bà ngăn cản cũng không được. Nếu làm căng quá chúng nó làm liều thì vợ chồng bà mất con, lúc đó có hối hận thì đã muộn.

Khi tổ chức đám cưới cho con, những người nào ngăn cản đám cưới, bà không mời dự. Cũng vì chuyện này mà nội bộ anh em nhà bà mâu thuẫn nhau rất gay gắt từ trước đến giờ. Cha mẹ mất sớm, nên mấy anh em tự lập, lớn lên, mỗi người một ý, một cuộc sống riêng, không ai nhìn mặt ai. Do đó khi nghe tin nhà bà Vân tổ chức đám cưới cho con gái với một cô gái, mọi chuyện càng trở nên căng thẳng. Bà Vân cho rằng, nhất định có người anh em báo cho chính quyền biết để ngăn chặn đám cưới của con bà. Trước những lời đồn đại của thiên hạ, bà Vân rất mệt mỏi.

Nhưng trước sau như một, bà vẫn muốn cho con mình được sống hạnh phúc. Nước mắt lăn dài trên má, bà Vân tâm sự: "Tôi nghĩ trên đời này, cha mẹ nào cũng muốn con cái mình được sống vui vẻ, hạnh phúc. Nhất là chúng được sống bình thường và có một đám cưới thật sự ý nghĩa, được lên xe hoa, được đãi tiệc ở nhà hàng... Thật sự tôi không may mắn khi sinh ra đứa con như con Nhi.

Nó đồng tính nên tôi phải cưới chui cưới lủi cho nó. Nhiều người nói vợ chồng tôi ăn ở không có phúc đức nên con cái mới vậy. Thực ra tôi buồn và xấu hổ lắm". Khi chính quyền địa phương đến can thiệp, gia đình bà Vân biết việc làm của mình trái với pháp luật. Các con của bà đã ký kết biên bản sẽ không quan hệ với nhau nữa, một trong hai người đã đi làm ăn xa, mong rằng sẽ quên được chuyện tình buồn này. Nhưng khi Nhung bỏ đi làm ăn ở xứ người thì Nhi âu sầu, buồn khổ chịu không được.

Vì thế, gân đây bà Vân đã gọi Nhung về cho Nhi. Sau một thời gian bỏ đi, hai con của bà lại đoàn tụ. Ông Thuyền vẫn khẳng định rằng, gia đình ông cũng đau khổ khi không ngăn cản được con cái. Nhưng để đổi lấy bình yên cho con, gia đình ông quyết định không cản trở tình cảm của chúng nữa.

“Đất phải chịu trời”!

Theo ông Thuyền, nếu ngăn cấm, chúng có thể bỏ nhà đi bụi, không có công ăn việc làm, rồi nghiện ngập, trộm cắp thì khi đó càng nguy hiểm hơn. Vì thế trước mắt gia đình vẫn chấp nhận cho hai đứa ở bên nhau.

"Gia đình chúng tôi cũng khó khăn, tôi chạy xe ôm, còn mẹ nó bán xăng lẻ. Nhà nghèo nhưng chúng tôi rất yêu quý con. Sợ con bỏ nhà đi với tình nhân nên tôi bảo bà xã kiếm chúng về cho an tâm. Giờ ai muốn nói gì thì nói nhưng với tôi, con cái là quan trọng nhất trên đời.

Hồi đầu tôi mệt mỏi lắm nhưng đặt mình vào hoàn cảnh của con mới thấu hiểu sự thiếu thốn tình cảm. Tôi lại thông cảm cho nó hơn. Nhiều người vẫn động viên cứ cho nó ở với nhau rồi mai mốt tự nó cũng buông nhau ra. Tôi cũng biết như thế sẽ không tốt cho con nhưng giờ biết làm sao?", ông Thuyền cho biết.

Theo GDVN

Theo GDVN

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Vẻ gợi cảm của diễn viên kém 12 tuổi sắp cưới Anh Đức

Vợ sắp cưới của Anh Đức là diễn viên trẻ Phạm Quỳnh Anh, sở hữu gương mặt xinh đẹp, vóc dáng nóng bỏng, quyến rũ.

Giáo sư Mỹ và chuyện 'trả thù ngọt ngào' hàng xóm chung cư ở Hà Nội

Người Việt Nam sống trong các căn hộ chung cư phải đối mặt với vô vàn thách thức, từ nấm mốc, rò rỉ nước, mối mọt xâm nhập đến tu sửa liên miên.

Nữ 'MC độc thân đắt giá nhất VTV' thích chơi bi-a và những bật mí thú vị

MC Huyền Trang chia sẻ: "Chơi bi-a, bowling, tập golf với các anh em là một trong những sở thích của tôi. Bạn bè tôi vẫn thường nói tại sao không thùy mị, nết na mà toàn chơi những môn thể thao mạnh".

Đang cập nhật dữ liệu !