Người phụ nữ Anh xây dựng boongke chống phóng xạ phòng xa ngày tận thế

Rowan Mackenzie người Anh mới đây đã xây dựng một boongke chống phóng xạ, trong đó bạn có thể sống sót sau ngày tận thế hạt nhân.

Kênh truyền hình Izvestia đưa tin, người phụ nữ chi 15.000 bảng Anh cho việc chuẩn bị nơi trú ẩn. Trong đó chỉ riêng việc xây dựng boongke đã tiêu tốn 7.650 bảng Anh. Phần còn lại được dùng để mua một số vũ khí và lương thực trong 25 năm tới.

Theo người phụ nữ Anh, khẩu súng này có thể cần thiết để săn thỏ và các tình huống khác trong trường hợp thiếu nguồn cung cấp.

Rowan tin rằng nơi trú ẩn sẽ cứu cả gia đình cô khỏi một cuộc tấn công hạt nhân.

Dù có người ủng hộ tính lo xa của Rowan, nhưng không ít người không đồng tình. Họ cho rằng đây thực sự là hành động lãng phí tiền bạc.

Trước phản ứng trái chiều, Rowan chia sẻ cô không muốn tạo sự hoang mang tới người khác. "Chỉ là tôi muốn lên kế hoạch bảo vệ gia đình. Lời khuyên lớn nhất tôi muốn dành cho mọi người là giữ bình tĩnh, nếu muốn mua sắm đồ đạc cần có kế hoạch và lên danh sách cụ thể”, Rowan nói.

Người phụ nữ này cũng cho rằng, nhiều người cũng đang bắt đầu chuẩn bị cho tương lai bởi họ có một nỗi sợ cụ thể, sợ bão tàn phá nhà cửa, sợ mất điện diện rộng trong thời gian dài hoặc sợ chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra. Nhưng sau nhiều năm thu thập nhu yếu phẩm, Rowan không còn sợ bất cứ điều gì. “Chúng tôi đã sẵn sàng đương đầu với bất cứ thảm họa nào", Rowan chia sẻ.

Thanh Bình (lược dịch)

11 sân bay lạ nhất thế giới

11 sân bay lạ nhất thế giới

Có nhiều sân bay không chỉ là nơi để cất và hạ cánh, mà còn được thiết kế độc đáo để làm cho người chờ đợi không còn buồn tẻ.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !