Người phụ nữ Anh xây dựng boongke chống phóng xạ phòng xa ngày tận thế

Rowan Mackenzie người Anh mới đây đã xây dựng một boongke chống phóng xạ, trong đó bạn có thể sống sót sau ngày tận thế hạt nhân.

Kênh truyền hình Izvestia đưa tin, người phụ nữ chi 15.000 bảng Anh cho việc chuẩn bị nơi trú ẩn. Trong đó chỉ riêng việc xây dựng boongke đã tiêu tốn 7.650 bảng Anh. Phần còn lại được dùng để mua một số vũ khí và lương thực trong 25 năm tới.

Theo người phụ nữ Anh, khẩu súng này có thể cần thiết để săn thỏ và các tình huống khác trong trường hợp thiếu nguồn cung cấp.

Rowan tin rằng nơi trú ẩn sẽ cứu cả gia đình cô khỏi một cuộc tấn công hạt nhân.

Dù có người ủng hộ tính lo xa của Rowan, nhưng không ít người không đồng tình. Họ cho rằng đây thực sự là hành động lãng phí tiền bạc.

Trước phản ứng trái chiều, Rowan chia sẻ cô không muốn tạo sự hoang mang tới người khác. "Chỉ là tôi muốn lên kế hoạch bảo vệ gia đình. Lời khuyên lớn nhất tôi muốn dành cho mọi người là giữ bình tĩnh, nếu muốn mua sắm đồ đạc cần có kế hoạch và lên danh sách cụ thể”, Rowan nói.

Người phụ nữ này cũng cho rằng, nhiều người cũng đang bắt đầu chuẩn bị cho tương lai bởi họ có một nỗi sợ cụ thể, sợ bão tàn phá nhà cửa, sợ mất điện diện rộng trong thời gian dài hoặc sợ chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra. Nhưng sau nhiều năm thu thập nhu yếu phẩm, Rowan không còn sợ bất cứ điều gì. “Chúng tôi đã sẵn sàng đương đầu với bất cứ thảm họa nào", Rowan chia sẻ.

Thanh Bình (lược dịch)

11 sân bay lạ nhất thế giới

11 sân bay lạ nhất thế giới

Có nhiều sân bay không chỉ là nơi để cất và hạ cánh, mà còn được thiết kế độc đáo để làm cho người chờ đợi không còn buồn tẻ.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !