Người phụ nữ Anh xây dựng boongke chống phóng xạ phòng xa ngày tận thế

Rowan Mackenzie người Anh mới đây đã xây dựng một boongke chống phóng xạ, trong đó bạn có thể sống sót sau ngày tận thế hạt nhân.

Kênh truyền hình Izvestia đưa tin, người phụ nữ chi 15.000 bảng Anh cho việc chuẩn bị nơi trú ẩn. Trong đó chỉ riêng việc xây dựng boongke đã tiêu tốn 7.650 bảng Anh. Phần còn lại được dùng để mua một số vũ khí và lương thực trong 25 năm tới.

Theo người phụ nữ Anh, khẩu súng này có thể cần thiết để săn thỏ và các tình huống khác trong trường hợp thiếu nguồn cung cấp.

Rowan tin rằng nơi trú ẩn sẽ cứu cả gia đình cô khỏi một cuộc tấn công hạt nhân.

Dù có người ủng hộ tính lo xa của Rowan, nhưng không ít người không đồng tình. Họ cho rằng đây thực sự là hành động lãng phí tiền bạc.

Trước phản ứng trái chiều, Rowan chia sẻ cô không muốn tạo sự hoang mang tới người khác. "Chỉ là tôi muốn lên kế hoạch bảo vệ gia đình. Lời khuyên lớn nhất tôi muốn dành cho mọi người là giữ bình tĩnh, nếu muốn mua sắm đồ đạc cần có kế hoạch và lên danh sách cụ thể”, Rowan nói.

Người phụ nữ này cũng cho rằng, nhiều người cũng đang bắt đầu chuẩn bị cho tương lai bởi họ có một nỗi sợ cụ thể, sợ bão tàn phá nhà cửa, sợ mất điện diện rộng trong thời gian dài hoặc sợ chiến tranh thế giới thứ ba nổ ra. Nhưng sau nhiều năm thu thập nhu yếu phẩm, Rowan không còn sợ bất cứ điều gì. “Chúng tôi đã sẵn sàng đương đầu với bất cứ thảm họa nào", Rowan chia sẻ.

Thanh Bình (lược dịch)

11 sân bay lạ nhất thế giới

11 sân bay lạ nhất thế giới

Có nhiều sân bay không chỉ là nơi để cất và hạ cánh, mà còn được thiết kế độc đáo để làm cho người chờ đợi không còn buồn tẻ.

Những thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất thế giới với người nước ngoài

Khảo sát tại 207 thành phố trên thế giới cho thấy, New York đứng thứ nhất trong danh sách các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất với người nước ngoài.

Phụ huynh ở nơi nào được nộp học phí cho con bằng rác?

NIGERIA - Trường My Dream Stead là một trong số 40 trường học giá rẻ ở Lagos đồng ý nhận rác thải có thể tái chế thay cho tiền học phí.

Video nhân viên nhà hàng bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau vào nồi nước nấu mì

TRUNG QUỐC - Nhân viên tại một cửa hàng mì nổi tiếng ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau bàn vào nồi nước nấu mì.

Lộ ảnh đi chơi với tình nhân, giám đốc công ty nhà nước ở Trung Quốc bị sa thải

Một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) cho biết, họ đã sa thải Giám đốc điều hành, bí thư đảng ủy công ty sau khi hình ảnh quan chức này có quan hệ tình ái với cấp dưới lan truyền trên mạng.

Video xe taxi tự lái lần đầu thử nghiệm ở Moscow

Loại taxi tự lái, do công ty công nghệ Yandex chế tạo, gần đây đã thử hoạt động tại một trong những quận lớn nhất của thủ đô Moscow, Nga.

Hàn Quốc công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, coi Triều Tiên là nguy cơ hàng đầu

Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Hàn Quốc coi việc Triều Tiên tiếp tục nâng cao năng lực hạt nhân và phát triển tên lửa là thách thức an ninh cấp bách nhất.

Hình ảnh bầu trời thành phố New York ‘nhuộm đỏ’ vì khói bụi

Những trận cháy rừng lớn ở khu vực đông nam Canada những ngày gần đây đã khiến nhiều bang thuộc vùng đông bắc nước Mỹ hứng chịu làn khói bụi độc hại.

Biến tiết lợn thành nước uống sạch cho con người

BỈ - Một công ty của Bỉ đã phát triển hệ thống lọc nước hiện đại cho phép biến tiết lợn thành nước uống sạch dành cho con người.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra ông Trump vì vụ giữ tài liệu mật ở nhà riêng

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Bộ Tư pháp Mỹ đã thông báo cho đội ngũ pháp lý của cựu Tổng thống Donald Trump việc ông là mục tiêu của cuộc điều tra liên bang về khả năng quản lý sai tài liệu mật.

Quốc gia đầu tiên chạm gần tới phổ cập ô tô điện một cách ngoạn mục

Hiện nay Na Uy là nước duy nhất ở châu Âu có gần như toàn bộ ô tô bán ra đều là xe chạy điện.

Đang cập nhật dữ liệu !