Người Hà Nội trùm áo ấm, lên tàu trên cao đi làm đầu tuần

Theo các chuyên gia khí tượng, hôm nay (8/11), Hà Nội bắt đầu bước vào đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất kể từ đầu năm, nhiệt độ giảm nhanh từ đêm, sáng sớm trời rét.

{keywords}
Từ đêm qua, Hà Nội và đồng bằng Bắc Bộ chuyển rét , nhiệt độ giảm xuống ngưỡng thấp nhất 15-18 độ C, giảm 8-10 độ C so với những ngày trước đó. 
{keywords}
Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh nhất kể từ đầu năm nay, gây ra rét trên diện rộng.
{keywords}
Sáng sớm, nhiều người đạp xe tập thể dục co ro trong gió rét.
{keywords}
Những người ra đường đều mặc áo ấm, trùm kín mít để tránh gió lạnh.
{keywords}
Công nhân tập trung dưới cầu Long Biên ngồi sát vào nhau để giữ ấm.
{keywords}
Giá rét kèm mưa khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng, nhất là người già và trẻ nhỏ.
{keywords}
Các em nhỏ được cha mẹ mặc áo ấm, đội mũ kín mít để chắn gió trước khi ra đường.
{keywords}
Trong sáng nay, nhiều người đã chọn tàu đường sắt trên cao để di chuyển đến nơi làm việc.
{keywords}
Tại nhiều ga trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, lượng khách không đông như ngày hôm qua. Đa số người trên tàu trong sáng nay đều là người di chuyển đến công sở.
{keywords}
Chị Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ nhà chị ở gần ga Văn Khê (Hà Đông), nơi làm việc tại Thái Hà. Hôm nay do trời mưa và lạnh, chị Tuyết quyết định đi tàu trên cao đến công ty. "Dắt xe ra sân thấy trời hơi lạnh nên tôi  quyết định thử đi tàu đường sắt trên cao. Lên đây tôi cảm thấy rất thoải mái. Những ngày trời mưa lạnh tôi sẽ đi tàu đến nơi làm việc dù khi xuống phải đi bộ khoảng 700m.
{keywords}
Chị Nguyễn Hương (26 tuổi) ở TP.HCM ra Hà Nội thăm người thân, hôm nay đã hết thời gian cách ly, chị định sang nhà bạn chơi nhưng do trời rét đột ngột nên phải chờ đến trưa chị mới dám ra đường. "Thời tiết mùa đông ở ngoài này khác hẳn so với trong Sài Gòn, nhiệt độ thường từ khoảng 28 độ C trở lên. Ngày hôm nay nhiệt độ tại Hà Nội giảm xuống còn 15 độ C nên tôi chưa quen, nhưng cũng thấy rất thích không khí khác biệt thế này".

Bảo Khánh

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !