Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm

Từ sáng sớm mùng 1 tết, mặc dù thời tiết bên ngoài giá rét nhưng nhiều người dân vẫn tấp nập đi đến chùa khấn, lễ cầu may và mong sao năm mới được vạn sự như ý. Trẻ thì mong tình duyên, công việc, già thì cầu sức khỏe, bình an…

Người Hà Nội tấp nập ''đội rét'' đi chùa đầu năm

Từ sáng sớm mùng 1 tết, mặc dù thời tiết bên ngoài giá rét nhưng nhiều người dân vẫn tấp nập đi đến chùa khấn, lễ cầu may và mong sao năm mới được vạn sự như ý. Trẻ thì mong tình duyên, công việc, già thì cầu sức khỏe, bình an…

Từ sáng sớm, mặc dù thời tiết hết sức giá lạnh nhưng dòng người vẫn đổ về các ngôi chùa có tiếng ở Hà Nội như Chùa Phúc Khánh, Chùa Hà, chùa Quán Thánh, chùa Trấn Quốc từ sớm đã trở nên đông đúc với hàng đoàn người nối nhau vào trong lễ phật.

Tại Chùa Phúc Khánh đoàn người đổ về đây dâng lễ đầu năm rất đông đúc. Người người cầm trên tay những cây vàng, cây bạc, khói hương trong chùa nghi ngút cay xè mắt và những tờ tiền công đức được chất đầy trên ban thờ. Ai ai cũng cầu mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới.

Vốn là ngôi chùa nổi tiếng về đường tình duyên, bởi vậy hầu hết người đến chùa Hà thường cầu mong cho chuyện tình cảm được thuận lợi, sớm “đơm hoa kết trái”. Rất nhiều bạn trẻ đến thắp hương bái Phật tại đây. Người còn cô độc thì cầu mong tình yêu đến, người đã có thì “xin trời” cho đôi lứa mãi mãi bên nhau.

Cùng nhau đi vào chùa Hà đầu năm, hai bạn trẻ Xuân Hải và Hương Trà tâm sự: “Tính từ hồi yêu nhau đến giờ đã được 3 năm, cứ đên mùng 1 Tết là lại đến đây thắp nhang, cầu nguyện. Vừa xem như một chuyến chơi xuân, vừa tạo niềm tin cho tình cảm thêm vững bền”.

Chùa Trấn Quốc, một ngôi chùa có lịch sử lâu đời tại Hà Nội, cũng tập trung rất nhiều người đi lễ. Ngoài người Việt Nam, còn có nhiều du khách nước ngoài đến thăm quan và tìm hiểu những phong tục đầu năm của người Việt. Người đến chùa đều mang theo những lời cầu xin như cầu sức khỏe, cầu tự hay năm mới làm ăn phát đạt…

Cũng nhân dịp người dân đi lễ đầu năm, dịch vụ trông thuê xe lại mọc lên như nấm và tha hồ chặt chém khách đi lễ. Năm mới chẳng muốn đôi co lại giông cả năm, nhiều người đã chấp nhận trả tiền mặc dù bị “chém” tiền trông xe với giá cắt cổ.

Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 1

Từ sáng sớm nhiều người đã đi lễ tại chùa Quán Thánh, Hà Nội

Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 2
Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 3

Dòng người đi lễ tại chùa Trấn Quốc

Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 4
Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 5

Chùa Hà nổi tiếng để cầu đường tình duyên

Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 6
Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 7

Thắp hương trước khi vào trong sảnh chính

Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 8
Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 9

Kính cẩn cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới

Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 10
Người Hà Nội tấp nập ´đội rét´ đi chùa đầu năm - ảnh 11

Đi chùa đầu năm đã trở thành một phong tục đẹp của người Việt Nam

Lãng Vân

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đang cập nhật dữ liệu !