Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G

Từ sáng đền chiều tối ngày 24/4, hạn chót để các nhà mạng hướng dẫn, rà soát, hoàn chỉnh thông tin thuê bao theo đúng quy định của Nghị định 49, nhiều người dân vẫn đổ xô đến các cửa hàng của doanh nghiệp viễn thông để bổ sung thông tin.

Ngày 24/4 được xem là hạn chót để các nhà mạng bảo đảm toàn bộ các thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu tập trung tuân thủ đúng quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP về quản lý thuê bao trả trước. Mặc dù đã có những thông báo cho người dân lùi hạn bổ sung thông tin sau ngày này nhưng rất đông người vẫn đổ đến các cửa hàng dịch vụ để bổ sung thông tin.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 1

Khoảng 8 giờ sáng 24/4, nhiều người tập trung tại một cửa hàng uỷ quyền của MobiFone trên đường Bàu Cát (Tân Bình) để đăng ký thông tin thuê bao trả trước. Người dân chen cứng bên trong cửa hàng nhỏ, tràn ra ngoài. Xe cộ dựng dôi ra thành hàng thứ hai, nhiều người phải ngồi trên xe đứng chờ xuống lòng đường. Cảnh tượng này hiếm thấy ở cửa hàng này từ trước đến nay.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 2

Bên trong, nhân viên dịch vụ gần như quá tải vì lượng khách quá đông, với các yêu cầu chủ yếu là bổ sung thông tin thuê bao di động trả trước, bảo đảm thông tin theo quy định của Nghị định 49.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 3

Tình cảnh tương tự cũng diễn ra tại một cửa hàng chính thức của MobiFone trên đường Trường Chinh (Tân Bình) vào khoảng 3 giờ chiều cùng ngày. Xe máy của khách đến cửa hàng bày ra lề đường, nhiều người đứng xuống lòng đường trong không khí oi bức.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 4

Cửa hàng đã có thông báo ngay cổng vào, về việc tiếp tục nhận đăng ký thông tin sau ngày 24/4 tuy nhiên lượng khách đến đây vẫn rất đông. Rất nhiều nhân viên bảo vệ được huy động để duy trì trật tự, giữ xe khách hàng nhưng xe máy vẫn quá tải - vài khách đến sau được thông báo phải tự giữ xe.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 5

Bên trong, khách đến yêu cầu dịch vụ rất đông. Mỗi người đều phải bốc số thứ tự và ngồi chờ được hỗ trợ. Tại đây, những người lớn tuổi, từ 50 tuổi trở lên, được ưu tiên thực hiện dịch vụ trước.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 6

Nhà mạng này bố trí hai nhân viên đứng ngay ở bục gỗ ở cổng vào để tiếp nhận xử lý yêu cầu và các nhân viên lưu động khác, bên cạnh nhiều nhân viên ngồi quầy.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 7

Các nhân viên đeo thẻ Mobifone nhưng hầu hết mang đồng phục khác nhau, chứng tỏ đều là những người được tăng cường để đáp ứng nhu cầu rất cao của người dùng đi đăng ký bổ sung thông tin. Bà Lê Thanh Tâm, cửa hàng trưởng cửa hàng, cho biết phải nhờ hỗ trợ thêm nhân viên từ các nơi khác về cửa hàng này, số lượng gấp rưỡi bình thường.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 8

Bình thường mỗi bàn ở cửa hàng này có chức năng nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên trong ngày cao điểm hôm 24/4, tất cả các bàn đều thêm việc tiếp nhận thuê bao đăng ký bổ sung thông tin.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 9

Nhân viên lưu động đứng ngay tại chỗ để chụp ảnh chân dung bổ sung cho người dùng dịch vụ. Hầu như mọi nhân viên lưu động không đứng tại quầy đều có thể linh hoạt đăng ký thông tin, chụp ảnh cho thuê bao di động.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 10

Vài khách hàng cho biết họ vẫn nghĩ 24/4 là ngày cuối phải bổ sung thông tin nên tranh thủ đi đăng ký. Có người vẫn biết còn hạn đăng ký sau ngày này nhưng vẫn muốn đến để hoàn tất bổ sung thông tin.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 11

Gần 5 giờ chiều, quang cảnh chờ đợi tương tự vẫn diễn ra tại một cửa hàng Viettel trên đường Cộng Hoà. Nhân viên bảo vệ tại đây cho biết khách đông từ sáng sớm, đến trưa có vãn bớt, từ khoảng 3 giờ chiều thì đông trở lại.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 12

Nhân viên nhiều bộ phận khác nhau đều được đào tạo để tiếp nhận thuê bao đăng ký bổ sung thông tin tại đây. Mỗi người đến làm thủ tục đều được lấy số thứ tự, tuy nhiên tại thời điểm đó có nhân viên hỗ trợ khách ngay từ khâu bấm số để mọi việc nhanh hơn.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 13

Vào quãng cuối giờ chiều, khách đến đây không quá đông nhưng nhân viên phải làm không ngơi tay, người ngồi chờ đến lượt vẫn nhiều. Đại diện Viettel Telecom cho biết khối lượng khách vào ngày 24/4 có ít hơn so với vài ngày trước, nhưng vẫn đông hơn 3-4 lần so với ngày thường.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 14

Tương tự tại cửa hàng MobiFone, cửa hàng này của Viettel có nhiều nhân viên khác nhau ngồi ở các bàn ghế lưu động để hỗ trợ khách hàng bên cạnh những nhân viên ngồi quầy. Các trường hợp của người lớn tuổi được ưu tiên xử lý trước.

Người dân TP.HCM chen lấn đi đăng ký thông tin trước giờ G - ảnh 15

Cửa hàng diện tích không lớn, huy động đông nhân viên nên dù khách chờ vẫn nhiều nhưng tình trạng chen lấn không xảy ra. Hầu hết khách được tiếp nhận xử lý khá nhanh gọn, không mất thời gian.

Đến tối ngày 24/4, quan sát cho thấy khách đến đăng ký thông tin vẫn đông, tuy nhiên bắt đầu không còn quá tải như các ngày trước đây. Các nhà mạng vẫn tiếp tục tiếp nhận thuê bao đến đăng ký thông tin sau ngày 24/4.

Hải Đăng

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !