Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Kì nghỉ Quốc Khánh 2/9 kết thúc, hàng vạn người dân ngoại tỉnh trở lại Thủ đô để tiếp tục công việc khiến các tuyến đường vào trung tâm ách tắc. Tại bến xe lượng người đông nghẹt, các điểm dừng xe buýt luôn trong tình trạng quá tải.

Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Mệt mỏi vì chặng đường dài từ quê ra thành phố lại buồn vì bị "chặt chém" giá vé, chị Nguyễn Thị Trâm (Nam Định) có mặt tại bến xe Giáp Bát bức xúc nói: “Biết về đợt này giá vé sẽ tăng và đông đi lại vất vả nhưng chả mấy khi có đợt nghỉ dài ở nhà mọi người cứ giục về. Bình thường giá vé 60.000 đồng/người, hôm tôi về đã tăng giá thêm 20.000 đồng, hôm nay lên giật mình vì bị thu 100.000 đồng/vé. Giá đắt mà xe khách họ nhồi như nhồi vịt”.

Hành trình nhọc nhằn trên các chuyến xe bị ngồi nhét, đồ đạc lỉnh kỉnh, nào gạo, rau, củ, quả từ quê mang ra khiến trông ai cũng mệt mỏi phờ phạc. Cảnh chờ đợi chen chúc ở bến xe buýt trong tình trạng quá tải càng khiến tâm trạng mệt mỏi gia tăng.

PV báo điện tử Infonet ghi lại một vài hình ảnh người dân mệt mỏi trên đường trở lại Thủ đô:

Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Các chuyến xe khách từ ngoại tỉnh đổ về Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải và giá vé đội lên gấp hơn nửa

Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Sau chuyến đi dài tâm trạng mệt mỏi căng thẳng hằn rõ trên từng nét mặt của mỗi người

Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Chen chúc trên những chuyến xe chật hẹp nhưng ai cũng khệ nệ mang theo nào gạo, thịt gà, rau củ, quả để làm quà

Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Các chuyến xe buýt luôn trong tình trạng quá tải.

Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô
Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Điểm dừng xe buýt tại bến xe Giáp Bát và bên ngoài đường Giải Phóng ken chặt người dù có xe tăng cường nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu đi lại tăng mạnh

Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Chờ đợi quá lâu không bắt được xe nhiều người lựa chọn phương pháp đi xe ôm với giá cao

Người dân phờ phạc quay lại Thủ đô

Taxi cũng được dịp tăng chuyến nhờ lượng khách tăng

PHẠM THƠM

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !