Người đàn ông không được phép nhập cảnh vào Nga vì tên quá dài

Một người dùng mạng xã hội Reddit với nickname UncleVoldy đã chia sẻ câu chuyện hy hữu xảy ra cách đây một năm rưỡi.

Theo đó, người này kể lại rằng, anh ta không được phép nhập cảnh vào Nga vì cái tên quá dài, bao gồm 41 chữ cái (hai tên và bốn họ). Kết quả là người đàn ông phải đến lãnh sự quán và trả 120 euro cho một thị thực mới.

{keywords}
Người đàn ông không được phép nhập cảnh vào Nga vì tên quá dài. (Ảnh: AP)

Theo UncleVoldy, anh và bạn bè của mình muốn đến Saint Petersburg (Nga) từ Estonia vào dịp năm mới. Họ dừng lại ở biên giới ở thành phố Narva (Estonia), nơi họ kiểm tra hộ chiếu và thị thực để nhập cảnh vào Nga.

Tuy nhiên, nhân viên hải quan Nga kiểm tra hộ chiếu và giấy tờ liên quan nhiều lần một cách cẩn thận và nghiêm túc. Cô nhìn từng người trong đoàn du lịch sau đó gọi cho sếp của mình, người này yêu cầu UncleVoldy đi theo anh ta vào văn phòng để làm việc.

“Anh ấy bảo tôi ngồi xuống, đặt giấy tờ của tôi lên bàn, cầm lấy điện thoại lên bắt đầu viết gì đó, và sau đó đặt nó để tôi có thể đọc những gì đã viết. Đó là một bản dịch của Google từ tiếng Nga sang tiếng Anh, có nội dung ‘Tên của bạn không chính xác. Bạn phải rời đi’”, người đàn ông kể lại.

Theo UncleVoldy, hóa ra tên trong hộ chiếu của anh không khớp với những gì đã kê khai trong biểu mẫu trực tuyến. Tác giả của câu chuyện đã cố gắng tìm hiểu tình hình, nhưng người đứng đầu trạm kiểm soát biên giới giải thích rằng, để giải quyết vấn đề, cần liên hệ với lãnh sự quán ở Narva và trả 120 euro cho một thị thực mới.

Khi tới lãnh sự quán, người này đã tìm ra điểm mấu chốt của vấn đề rằng không có sai sót nào trong bản khai trực tuyến. Đơn giản là tên của anh quá dài nên không phù hợp với biểu mẫu.

Sau đó, lãnh sự quán đưa UncleVoldy đến một công ty du lịch gần nhất để có thể được giúp đỡ.

Hai giờ sau, một nhân viên của một công ty du lịch gọi điện và vui vẻ nói rằng họ đã thành công: “Chúng tôi đã làm được! Chúng tôi đã thêm dấu chấm vào tên của bạn”, nhân viên công ty du lịch nói.

Sau đó, tác giả của câu chuyện đã trả 120 euro cho một thị thực mới và tìm cách bắt xe buýt đến Sait Petersburg.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đưa ra ‘tối hậu thư’ cho ông Biden về Nord Stream 2

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đưa ra ‘tối hậu thư’ cho ông Biden về Nord Stream 2

Bloomberg đưa tin, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ đã đưa ra tối hậu thư cho chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden về đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

Thanh Bình (lược dịch)

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !