Người đàn ông bị dây diều cắt ngang hai mắt khi chạy xe trên đường

Trời tối, người đàn ông đang đi xe máy trên đường thì bị dây diều vắt ngang qua đường cắt ngang hai mắt.  

 

Khoa Mắt - Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí đang tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân nam bị rách mi mắt trái do va phải dây thả diều trong khi điều khiển xe máy. Rất may nhãn cầu mắt trái của người bệnh không bị tổn thương và thị lực không bị ảnh hưởng.

Bệnh nhân là anh P. T. V., 32 tuổi (xã An Sinh, Đông Triều, Quảng Ninh). Trước đó, khoảng 20h30 ngày 7/10/2020, anh V. đi làm về qua đoạn đường tránh Phường Mạo Khê (Khu vực Tân Việt Bắc), thì bất ngờ bị dây diều nằm vắt ngang đường va vào mắt, gây đau, chảy máu, mở mắt 2 bên khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh V. đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam – Thuỵ Điển Uông Bí với tình trạng vết thương ngang vùng mi trên kéo dài khoảng 15 cm, rách mi trên mắt trái, vận động mi mắt 2 bên khó khăn. Anh P. T. V. đã được rửa vết thương, khâu vá da tạo hình mi trên mắt trái, tạo hình sụn mi, kết mạc, khâu vết thương mặt. Và sau đó được chuyển khoa Mắt tiếp tục theo dõi điều trị. Hiện mắt trái của anh V. đã phục hồi tốt, dự kiến sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Theo lời kể của người bệnh, khi xảy ra tai nạn, anh chỉ chạy xe với tốc độ khoảng 20 km/h, dây diều không hề có người giữ mà thả bay tự do. Do trời tối và dây diều bằng cước trong nên anh không hề hay biết, khiến anh không làm chủ được tình huống này và tai nạn đã xảy ra.

Các bác sĩ khoa Mắt cho biết, trường hợp anh V. rất may mắn đã đến viện ngay, tránh được tình trạng hoại tử sụn mi mắt. Vì trường hợp hoại tử mi mắt quá trình điều trị sẽ gặp khó khăn hơn, người bệnh sẽ phải tiến hành ghép da, đồng thời nguy cơ cao để lại di chứng hở mắt, dẫn đến hỏng nhãn cầu.

Đáng lưu ý, đây không phải trường hợp đầu tiên người dân bị tai nạn khi vướng phải dây diều. Trước đó, vào tháng 7 năm nay, tại Bắc Giang người đàn ông cũng bị dây diều cứa  đứt cổ suýt chết khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường.

Mặc dù thả diều là một trò chơi khá phổ biến ở các vùng ven đô, vùng nông thôn nhưng thú vui này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm không chỉ đối với người chơi và cả những người xung quanh.

Theo đó, để tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc trên, các chuyên gia khuyến cáo người chơi diều tuyệt đối không thả diều gần khu vực đường quốc lộ, cao tốc tránh gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông qua lại., không thả diều gần khu đường trạm điện, đường điện cao thế gây chập cháy, điện giật nguy hiểm. Đồng thời bà con khi di chuyển qua khu vực có nhiều diều thả cần chú ý quan sát tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra…

Người  chơi thả diều trong những khu vực có đường dây điện chạy gần đó là hết sức nguy hiểm, bởi khi cánh diều theo gió bay lên cao, bay ra xa chúng ta sẽ không thể kiểm soát nổi, không thể lường trước được việc diều có thể bị gió đẩy cuốn, vướng vào đường dây điện.

Với những đường dây tải điện hạ thế có vỏ nhựa, cao-su bọc bên ngoài còn đỡ, còn với những đường dây tải điện cao thế, dây trần, một khi diều vướng phải sẽ gây nên sự cố chập cháy, làm đứt dây điện, làm mất điện lưới và ảnh hưởng tới sản xuất, sinh hoạt của cả một khu vực dân cư rộng lớn.

Thêm nữa, hiểm họa khi diều vướng dây điện cũng tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho người chơi thả, nếu nhẹ thì bị bỏng, thương tích, còn nặng thì khó bảo toàn được tính mạng…

N. Huyền 

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Đang cập nhật dữ liệu !