Người Đà Nẵng ăn rau, thịt không rõ xuất xứ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp phải vào cuộc!

Nguồn hàng thực phẩm rau, củ, quả, thịt cung cấp cho TP Đà Nẵng chủ yếu nhập từ ngoài tỉnh và hầu hết thực phẩm không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ. Đích thân Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám làm Trưởng Ban điều phối cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Đà Nẵng.

Sở NN-PTNT Đà Nẵng cho biết, để giúp TP Đà Nẵng trong vấn đề quản lý an toàn thực phẩm, ngày 10/11/2016, Bộ NN-PTNT vừa ban hành Quyết định số 4638/QĐ-BNN-QLCL thành lập Ban Điều phối và Tổ Công tác giúp việc Ban Điều phối Chương trình chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Đà Nẵng.

Người Đà Nẵng ăn rau, thịt không rõ xuất xứ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp phải vào cuộc! - ảnh 1

Nguồn hàng thực phẩm rau, củ, quả, thịt cung cấp cho người tiêu dùng TP Đà Nẵng chủ yếu nhập từ ngoài tỉnh với số lượng lớn (Ảnh: HC)

Ban Điều phối do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám làm Trưởng ban; Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng làm Phó Trưởng ban thường trực; Ủy viên là đại diện lãnh đạo các Cục chuyên ngành thuộc Bộ NN-PTNT và đại diện Lãnh đạo 03 Sở của TP Đà Nẵng là Y tế, Công Thương, NN-PTNT.

Ban Điều phối có nhiệm vụ điều phối xây dựng và triển khai Chương trình chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Đà Nẵng. Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do Trưởng Ban Điều phối phân công. Tổ Công tác giúp việc có nhiệm vụ tham mưu đề xuất xây dựng Chương trình chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Đà Nẵng; Quy chế làm việc của Ban Điều phối và Tổ công tác, trình Trưởng ban Điều phối ban hành; tổ chức thực hiện và đôn đốc, giám sát, kiểm tra việc thực hiện Chương trình chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Đà Nẵng.

Cơ quan Thường trực của Ban Điều phối là Sở NN-PTNT. Ban Điều phối và Tổ công tác giúp việc Ban Điều phối Chương trình chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn cho TP Đà Nẵng làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, sau khi hoàn thành nhiệm vụ sẽ tự giải thể.

Theo Sở NN-PTNT Đà Nẵng, hiện nay nguồn hàng thực phẩm rau, củ, quả, thịt cung cấp cho người tiêu dùng TP Đà Nẵng chủ yếu nhập từ ngoài tỉnh với số lượng lớn. Tuy nhiên, hầu hết thực phẩm không có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ. Mặt khác, những loại thực phẩm này được sản xuất ở ngoài tỉnh nên TP Đà Nẵng không thể kiểm soát an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, thu gom, sơ chế, chế biến.

Do vậy, để giải quyết bài toán an toàn thực phẩm cho TP Đà Nẵng, Ban Điều phối và Tổ Công tác giúp việc sẽ tiến hành xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn nhằm giám sát từ khâu sản xuất ban đầu đến thu gom, sơ chế, chế biến và bán hàng. 

HẢI CHÂU

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Khách Tây bất ngờ với bát bún 400.000 đồng ở TPHCM, vừa ăn vừa xuýt xoa

Để làm mới trải nghiệm ẩm thực, vị khách Tây mạnh dạn gọi một bát bún giá 400.000 đồng, được phục vụ trong chiếc tô lớn với cả chục nguyên liệu kèm theo như sườn bò, thịt bò tái, thịt viên cua, chân giò… và mỡ nổi.

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Đang cập nhật dữ liệu !