Người châu Á vẫn thích “ăn chơi nhảy múa”

Người tiêu dùng (NTD) tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục dự tính ưu tiên cho ăn uống và giải trí, trong bối cảnh đang có những bất ổn của nền kinh tế toàn cầu.

Người châu Á vẫn thích “ăn chơi nhảy múa”

Theo khảo sát của MasterCard về “Những ưu tiên trong chi tiêu” vừa công bố ngày 24/11, khoảng 80% người được khảo sát tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương muốn dành tương đương hoặc nhiều thời gian hơn cho ăn uống và các hoạt động giải trí trong vòng 6 tháng tới.

Người châu Á vẫn thích “ăn chơi nhảy múa”

Người Châu Á - Thái Bình Dương thích thưởng thức các món ăn

Theo đó, các nhà hàng thức ăn nhanh/phục vụ nhanh (71%), các nhà hàng và quán cà phê tầm trung dành cho gia đình (68%), và những khu ẩm thực tập trung (66%) là những nơi ăn uống phổ biến nhất mà người tham gia khảo sát tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã đến trong vòng 6 tháng qua.

Xét về mức độ thường xuyên, khu ẩm thực tập trung là địa điểm được ưa chuộng nhất khi những người tham gia khảo sát trả lời đã tới đây trung bình 6 lần/tháng trong vòng 6 tháng qua.

Người châu Á vẫn thích “ăn chơi nhảy múa”

Nhà hàng, quán ăn là địa điểm ưu chuộng

Đứng đầu danh sách này là NTD tại Singapore (16 lần/tháng), Malaysia và Hồng Kông (9 lần/ tháng), Trung Quốc (8 lần/tháng). Điểm đến thường xuyên tiếp theo là các nhà hàng thức ăn nhanh/phục vụ nhanh, dẫn đầu là những NTD tại Hồng Kông (10 lần/tháng) và Trung Quốc (9 lần/ tháng).

Đối với khoản tiền chi cho việc ăn uống bên ngoài mỗi tháng, quốc gia nơi NTD chi tiêu rộng rãi nhất là Nhật Bản 213 USD/tháng, Singapore 212 USD và Hồng Kông 195 USD. Trong khi đó, NTD tại Ấn Độ và Indonesia chỉ dành ra dưới 40USD/tháng cho việc ăn uống bên ngoài – điều này phải ánh mức thu nhập hàng tháng trung bình tương đối thấp so với các quốc gia được khảo sát khác.

Người châu Á vẫn thích “ăn chơi nhảy múa”

Người Nhật chi tiêu rộng rãi

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, xem phim là hoạt động được ưa thích nhất sau một bữa ăn ngon: rạp chiếu phim là địa điểm giải trí được viếng thăm hàng đầu trong vòng 6 tháng qua đối với 12 trong số 14 thị trường được khảo sát, dẫn đầu là Úc và Singapore (75%) và Hàn Quốc (74%).

Xếp thứ hai là các khu vui chơi giải trí và công viên, nơi NTD Indonesia (65%) và Hông Kông (59%) đặc biệt yêu thích. Các quán karaoke dường như là địa điểm ưa chuộng đối với NTD tại Trung Quốc (50%), Hồng Kông (43%) và Đài Loan (44%).

Người châu Á vẫn thích “ăn chơi nhảy múa”

Một số địa điểm vui chơi giải trí luôn đông người châu Á

Điều thú vị là nhiều người được khảo sát trả lời rằng họ có dự định sẽ đến các phòng tập thể dục và chăm sóc sức khỏe hơn trong 6 tháng tới, dẫn đầu là Thái Lan, với 44 % người dự định so với 26% của 6 tháng trước; và Philippines từ 20% lên 32%.

Ngoài ra, 9 trong số 14 quốc gia được khảo sát, NTD muốn giảm số lần đến các quán rượu và hộp đêm, đặc biệt tại Hàn Quốc từ 46% giảm xuống còn 32% và Nhật Bản từ 46% xuống còn 40%.

So với các các hoạt động ăn uống và giải trí, các hoạt động giải trí mà người khảo sát trong khu vực làm khi rảnh rỗi rất đa dạng. Ẩm thực (nấu nướng hoặc uống rượu) đứng đầu danh sách lựa chọn của những người được khảo sát tại Úc (61%), Nhật Bản (67%), New Zeland (69%), Singapore (68%), Hàn Quốc (52%), Đài Loan (64%) và Việt Nam (50%).

Lướt web là hoạt động ưa thích của những người được khảo sát tại Trung Quốc (43%), Hồng Kông (70%), Philippines (73%) và Thái Lan (72%). Có 68% người Ấn Độ được khảo sát thích mua sắm và 35% người Indonesia thích các hoạt động thể thao, trong khi 35% người Malaysia lại thích đọc sách.

Người châu Á vẫn thích “ăn chơi nhảy múa”

Sẽ ưu tiên "ăn chơi nhảy múa" trong 6 tháng tới

Tại hầu hết các quốc gia, gần 50% người được khảo sát trả lời sẽ dành khoảng 10% thu nhập hàng tháng của mình cho các hoạt động lúc rảnh rỗi. Đáng chú ý, hơn 51% người được khảo sát từ Việt Nam, 48% từ Hồng Kông, 43% từ Trung Quốc sẽ dành từ 11-30% thu nhập hàng tháng cho các hoạt động lúc rảnh rỗi.

Cuộc khảo sát gần đây nhất được thực hiện từ ngày 15/3 đến 27/4/2011 với 10.374 NTD từ 14 quốc gia, thông qua các cuộc khảo sát trên Internet, phỏng vấn cá nhân, qua điện thoại và các cuộc phỏng vấn qua điện thoại có sự trợ giúp của máy tính.

trần nhã

Mới cập nhật:

Chung cư Mễ Trì Thượng: Mua nhà tiền tỷ, nhận nhà nát

Đỉa tấn công khu dân cư

Nhìn lại khoảnh khắc vàng của thể thao VN tại SEA Games 26

Chất vấn Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Nhân lực Việt Nam đủ trình độ cho Intel !

Sởn tóc gáy nghe chuyện sang chiết gas lậu

Phan Thị Mơ lên đường thi Miss Earth vào phút cuối

Liên khúc hát chế về ĐT Việt Nam gây sốt

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !