Ngôi chùa dạy ngoại ngữ miễn phí

Cách đây hai năm trung tâm Ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá, Quận Gò Vấp – TP.HCM ra đời. Đây là nơi đào tạo cho hàng trăm học sinh, sinh viên có mong muốn trau dồi vốn ngoại ngữ nhưng lại không có tiền.

Ngôi chùa dạy ngoại ngữ miễn phí

Điểm khác biệt ở trung tâm là đào tạo cả 5 thứ tiếng (Anh – Hoa – Nhật – Đức – Pháp) nhưng hoàn toàn miễn phí, do các giảng viên là các thạc sĩ, cử nhân từ các trường Đại học trực tiếp giảng dạy.

Ngôi chùa dạy ngoại ngữ miễn phí

Thầy Thích Nhuận Tâm- Trụ thì Chùa Lá là người sáng lập trung tâm dạy ngoại ngữ miễn phí này.

Bạn Ngọc Mai hiện là sinh viên trường Đại học Lao động và Xã hội chia sẻ: "Ở đây tuy là một trung tâm dạy miễn phí nhưng các thầy cô rất tận tình trong việc giảng dạy, kỷ luật của trung tâm cũng rất nghiêm chỉnh nên việc tiếp thu của học viên có hiệu quả".

Thầy Thích Nhuận Tâm- Trụ thì Chùa Lá là người sáng lập trung tâm dạy ngoại ngữ miễn phí này. Theo lời thầy, việc sáng lập trung tâm với mong muốn là giúp các bạn trẻ không có nhiều điều kiện về kinh tế có thể tiếp thu, trau dồi vốn ngoại ngữ trong thời buổi đất nước hội nhập như hiện nay.

Ngôi chùa dạy ngoại ngữ miễn phí

Tham gia lớp học đa phần là những sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mọi khoản chi ứng trả cho giáo viên đều do tự tay Thầy Nhuận Tâm chi trả từ tiền bán đá phong thủy và viết thư pháp bán vào dịp tết của mình. Từ những ngày đầu thành lập, Thầy Nhuận Tâm đã trải qua không ít khó khăn trong việc xây dựng và phát triển trung tâm.

Kinh phí hàng tháng Thầy phải chi trả khoảng từ 25 – 30 triệu đồng tiền lương cho giáo viên. Bằng lòng nhiệt huyết của Thầy Nhuận Tâm cùng những cộng sự thân tín mà trung tâm vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay.

Hiện trung tâm có khoảng 18 lớp học với gần 500 học viên. Càng ngày, số lượng học viên đến đăng ký học tại trung tâm càng đông. Thầy Nhuận Tâm chia sẻ: "Tuy tôi cũng rất chật vật trong việc chi trả cho các giáo viên giảng dạy vì chỉ có một mình xoay xở, nhưng mỗi lần xuống lớp nhìn thấy các học viên tại trung tâm đang say sưa với các bài giảng thì trong lòng tôi rất vui sướng."

Ngôi chùa dạy ngoại ngữ miễn phí

Kỉ niệm đáng nhớ nhất với Thầy là những học viên sau khi ra trường làm việc và nhận được tháng lương đầu tiên, liền vội vã chạy tới chùa để cúng dường Tam Bảo và Thầy xem đây là những phút giây hạnh phúc nhất của đời mình vì những gì Thầy đã dày công vun vén trong gần hai năm qua đã có kết quả. Và đó cũng là những động lực để Thầy tiếp tục duy trì và phát triển trung tâm ngoại ngữ miễn phí này.

Trung tâm ngoại ngữ miễn phí Chùa Lá – Gò Vấp

Địa chỉ: 12/2E Quang Trung – P.14 – Q.Gò Vấp – TP.HCM

Võ Dương - Nat

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Đang cập nhật dữ liệu !