Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ

Những chiếc ống bơ tưởng chừng như không còn giá trị sử dụng nhưng chỉ sau một lúc tô, vẽ, chúng đã trở thành những chiếc đèn lồng xinh xắn trên tay các em nhỏ.

Sáng 26/9, tại Trung tâm văn hoá Ý đã diễn ra Lễ hội "Đèn ống bơ". Đây là sân chơi trung thu độc đáo dành cho các bạn nhỏ mê khám phá, thích sáng tạo do Kaiart Center phối hợp với Đại Sứ Quán Ý tổ chức. 

Đến với lễ hội là cơ hội tuyệt vời để các bạn nhỏ được hóa thân thành những “nghệ nhân nhí". Các bé sẽ được tham gia vào các gian hàng sáng tạo đồ chơi dân gian, đồ chơi handmade vô cùng độc đáo và tự tay làm nên những món đồ chơi của riêng mình.

Các hoạt động chính trong chương trình: Triển lãm đèn ống bơ, vẽ mặt, sáng tạo đèn ống bơ, đèn ông sao, sáng tạo mặt nạ giấy bồi, đầu sư tử, chơi trò chơi dân gian...

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 1

Lễ hội có các loại ống bơ đủ kích cỡ, từ lon sữa bò nhỏ đến những vỏ hộp sữa bột cỡ vừa và cỡ lớn...

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 2

Để sáng tạo một chiếc đèn ống bơ, ngoài việc chọn kích cỡ ống bơ thì việc quan trọng nhất là chọn màu để tô cho chiếc đèn.

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 3

Những hình vẽ đơn giản trên đèn lồng ống bơ.

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 4

Các bé trai thường chọn những màu lạnh, trầm như xanh dương, xanh da trời...

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 5

Trong khi đó,các bé gái lại trang trí cho chiếc đèn ống bơ của mình những gam màu nóng, sặc sỡ như vàng, hồng, da cam...

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 6

Đa số các em đều rất tập trung vào "công việc" của mình.

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 7

Ngoài ra, lễ hội còn có thêm các hoạt động làm đồ chơi dân gian khác.

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 8

Trong đó phải kể đến góc làm mặt nạ giấy bồi.

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 9

Những sản phẩm đèn ống bơ của các bé được treo trang trí khắp khuôn viên lễ hội.

Ngộ nghĩnh trẻ em học làm đèn lồng bằng ống bơ - ảnh 10

Lễ hội "Đèn ống bơ" là sân chơi trung thu độc đáo dành cho các bạn nhỏ mê khám phá, thích sáng tạo.

Xuân Phú

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !